Cách xác định hướng cổng chính như thế nào?

Cách xác định hướng cổng chính như thế nào? có lẽ câu hỏi này cũng rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy xác định hướng cổng như nào cho đúng dựa trên những yếu tố nào để chúng ta căn cứ chọn cho ngôi nhà mình vị trí tốt nhất?  Sau đây bạn và Good house sẽ đi tìm hiểu những yếu tố để chọn được vị trí cũng nhưng hướng cổng chính tốt nhất vào ngôi nhà bạn nhé.

1.Chọn vị trí đặt cổng nhà sao cho hợp lý

Cách xác định vị trí hướng cổng chính

Cổng chính là lối vào tiếp cận đầu tiên vào ngôi nhà trong khu đất. Trước tiên ta xét yếu tố ngoài khu đất – đó là yếu tố hình thái vị trí cổng chính nhà sẽ bị tác động bởi ngoại cảnh. Cổng chính là vị trí tiếp cận đầu tiên vào nhà nên cổng chính phải ở vị trí có hướng gió chủ đạo – tức là gió vào nhà nhiều nhất. Để ngôi nhà được thông thoáng cổng chính được bố trí thuận cho việc tiếp cận vào ngôi nhà nhanh nhất. Cổng chính nên được mở theo hướng đón ánh nắng mặt trời vào nhà nhiều nhất. Như chúng ta đã biết ánh nắng vào nhà càng nhiều, không khí trong nhà càng khô mát, thoáng và sạch sẽ.

2 . Cách xác định hướng cổng chính theo mệnh quái

thiết kế nhà vườn tại ninh bình

Xét về yếu tố nội tức là cổng chính mở ở vị trí nào trên khu đất?.

Các bạn tham khảo bài viết: Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng  mình có nói rất kĩ về vấn đề lấy toạ của nhà. Cũng tương tự như lấy toạ của nhà thì cổng chính cũng vậy? Cổng chính là nơi khởi nguồn của mọi thứ tốt đẹp nên ta xác định cổng chính theo cung đẹp theo mệnh quái là tốt nhất . Đối với những người đông tứ trạch thì cổng chính ta cũng xác định ở những Du niên tốt theo Trạch đông, Đối với những người mệnh Tây cổng chính thì chúng ta xác định ở những du niên tốt theo du niên tốt của Trạch tây. Sau khi xác định được hướng toạ của cổng chính thì chúng ta sẽ định được hướng của cổng chính.

3. Xem hướng cổng nhà theo tuổi, theo ngũ hành

thiet ke nha dep ninh binh 11

Cách xác định hướng cổng chính theo ngũ hành

Tôi xin giới thiệu với các bạn 5 cách xác định hướng cổng chính theo ngũ hành:

3.1 Gia chủ mệnh Kim không mở hướng cổng chính theo hướng Nam, vì Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim gây bất lợi cho người trong nhà. Nên làm cổng chính có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng hoặc bạc. Lựa chọn vật liệu thiên về kim loại sẽ tốt hơn.

3.2 Gia chủ mệnh Thủy không mở hướng cổng chính xác định hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy vì vậy . Gam màu chọn cho cổng chính là màu xanh biển, đen điểm thêm hoa văn để tạo sự uốn lượn mềm mại.

3.3 Gia chủ mệnh Mộc không mở hướng cổng chính xác định phía Tây Bắc hoặc Tây. Vì thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc. Nên làm những cổng chính bằng sắt hoặc gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

3.4 Gia chủ mệnh Hỏa không mở hướng cổng chính xác định phía Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa  sẽ gây ra những bất lợi cho gia đình. Nên chọn xây cổng chính có nhiều nét nhọn, vắt chéo, sơn màu đỏ hoặc nâu.

3.5 Gia chủ mệnh Thổ không mở hướng cổng chính xác định hướng Đông Nam, Đông vì thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ. Nên xây cổng chính hình vuông kết hợp tường xây gạch đá màu vàng và nâu là hợp.

4. Xác định cổng cửa ngõ theo 24 sơn có tên như sau

Cách xác định hướng cổng chính căn cứ vào hướng tiếp cận. Bạn cần phân biệt sự khác nhau của hướng nhà và hướng cổng chính.  bởi lẽ xác định hướng cổng chính được xuất phát đó là đường thẳng nối từ tâm đất đến tâm cổng chính.

thiet ke biet thu tai ninh binh (15)

Cách xác định hướng cổng chính theo 24 sơn

Theo mệnh quái của bạn xác định được cổng chính bạn nằm ở cung nào tốt là được. Một yếu tố nữa xác định theo mệnh quái về cổng chính mà không thể thiếu. Ngoài việc được các du niên tốt ra thì chúng ta chọn theo 24 sơn hướng. Trên Bát trạch có chia ra những sơn xác định hướng như sau:

Phước đức o Ôn hoàng • Tấn tài o Trường bịnh • Tố tụng • Quan tước  o  Quan quý o Tử ải • Vượng trang o Hưng phước o  Pháp trường •  Điên cuồng • Khẩu thiệt • Vượng tằm o Tấn điền o Khốc khấp • Cô quả • Vinh phú  o Thiếu vong • Xương dâm • Thân hôn o Hoan lạc  o Bại tuyệt • Vượng tài o

5.Ý nghĩa 24 sơn hướng cổng chính theo phong thủy bát trạch

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (10)

Trong 24 sơn ở trên, những cung nào ở sau có dấu tròn trống giữa (o) là tốt, chấm đen (•) là xấu. Hai mươi bốn cung này, người ta an sơn vào tâm cổng cửa chính không phải tính toán gì cả.

Phước đức o Gia đình hưng vượng, con cháu hiển đạt.
2  Ôn hoàng • Bệnh tật phát sinh, làm ăn không thuận, thị phi kiện tụng, sự nghiệp khó thành.
Tấn tài o Gia đình thịnh vượng, lợi cho công danh, làm ăn gặp nhiều thuận lợi.
4 Trường bịnh • Nhiều bệnh tật, làm ăn kém cỏi, con cái hư hỏng, thị phi kiện cáo lôi thôi, gia đình ly tán.
5 Tố tụng • Cuộc sống bất an, gia sản tranh chấp, tiểu nhân hãm hại, thị phi kiện tụng, làm ăn sút kém.
Quan tước  o Quan lộc phát triển tốt, làm ăn phát đạt, nhân khẩu phát triển tốt.
7 Quan quý o Điền trạch hưng vượng, chức vị cao, kinh doanh làm ăn thuận lợi, sinh quý tử.
8 Tử ải • Làm ăn kém, sự nghiệp khó thành, nhân khẩu khó phát triển.
Vượng trang o Nhân khẩu thịnh đạt, điền trạch hưng vượng.
10 Hưng phước o An khang thịnh vượng, phúc lộc thọ tài đều có đủ.
11 Pháp trường • Kiện cáo thị phi, tù đày, tha phương cầu thực, bệnh tật nặng nề.
12 Điên cuồng • Hao tổn tài sản, rối loạn thân tâm, bệnh tật phát sinh, con cái bạo ngược.
13 Khẩu thiệt • Bị mang tiếng thị phi khẩu thiệt, con cái nghịch ngợm khó bảo, anh em bất hòa.
14 Vượng tằm o Gia đạo hưng vượng, điền sản hưng vượng, con cháu hiếu thảo.
15 Tấn điền Phúc lộc dồi dào, con hiền cháu thảo, điền sản sung túc.
16 Khốc khấp • Gia đình hay gặp hoạn nạn, nhiều bệnh tật, gia sản thất tán.
17 Cô quả • Gia sản thất tán, tha phương cầu thực, làm ăn kém may mắn.
18 Vinh phú  o đặt cửa tại sơn vị này rất tốt. Phú quý vinh hoa,vương nhân khẩu, an khang thịnh vượng.
19 Thiếu vong • Bệnh tật phát sinh, hại nhân khẩu, gia đình ly tán.
20 Xương dâm • Gia phong đảo lộn, nam nữ ăn chơi, của cải thất thoát, làm ăn lụn bại.
21 Thân hôn o Gia đạo hưng long thịnh đạt, vượng nhân khẩu, làm ăn gặp nhiều thuận lợi.
22 Hoan lạc  o Gia sản hưng vượng, điền trạch tăng tiến, gia đạo an khang.
23 Bại tuyệt • Gia sản phá tán, làm ăn thất bại, bệnh tật nặng nề phát sinh, gia cảnh nghèo khó.
24 Vượng tài o Phú quý song toàn, kinh doanh phát triển tốt, con cháu hiếu thảo.

6 .Những điều Kiêng kỵ khi làm cổng chính nhà bạn cần biết

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao

Cách xác định hướng cổng chính và những điều kiêng kỵ

Một số trường hợp vị trí cổng chính chúng ta nên tránh: Cổng chính xung với trục đường chính tức là đường đâm thẳng cổng. Cổng chính mở ở ngã ba ngã bảy. Cổng chính mở thẳng trục cùng cửa cái nhà. Hướng cổng chính không nên đối diện với nhà bếp, Hướng cổng chính không nên đối diện với hướng cửa phòng ngủ chính. Hướng cổng chính không nên đối diện với hồ nước hoặc cây lớn. xác định hướng cổng chính không nên xung chính diện với cổng hoặc cửa chính nhà đối diện. Cửa cổng chính nên mở ra ngoài để đón tài lộc. 

Như vậy toàn bộ thông tin về cách xác định hướng cổng chính mình đã nói hết ở bài viết này. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích quý vị nhiều. Trong việc áp dụng vào thực tế, khi xác định hướng cổng cửa chính cho mình cám ơn bạn đã đọc bài viết này của Good House.