Mẫu nhà mái nhật 2 tầng đẹp tại Kiếp Bạc-Chí Linh-Hải Dương

 Mẫu nhà mái nhật 2 tầng đẹp tại Kiếp Bạc, Chí Linh, Hải Dương được Kiến Trúc Good House thiết kế cho Cô Chú Thiệp – Ngân. Đây là một trong rất nhiều công trình 2 tầng mái nhật, được chúng tôi thiết thế tại nơi đây.

1. Thông Tin mẫu nhà 2 tầng mái nhật đẹp ở Nông thôn được ưa chuộng 

 • Địa điểm xây dựng : Kiếp Bạc, Chí Linh, Hải Dương
 • Chủ đầu tư : Thiệp-Ngân
 • Số tầng : Biệt thự nhà mái nhật đẹp 2 tầng
 • Mặt Tiền 9,6m sâu 13,5m
 • Chủ trì : Kts Hoàng Thanh Tùng
 • Thể loại công trình : Biệt thự mái nhật 2 tầng
 • Công Năng : Biệt thự diện tích lô đất 500 m2 trong đó diện tích xây dựng công trình là 9,6m x 13,6 m (140 m2). Công trình có quy mô 2 tầng mái nhật bao gồm công năng : sân vườn, , phòng khách lớn, nhà ăn và phòng bếp, gồm 4 phòng ngủ, 2 phòng thờ sân làm gara ô tô.

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (8)

Phối cảnh nhà mái nhật đẹp 2 tầng đẹp nông thôn view 01

 Có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc, có hoa anh đào, kiến trúc nhà mái nhật 2 tầng hiện đại luôn đặt yếu tố công năng lên hàng đầu, đó là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên, sự kết nối không gian sống, sự bày biện bố sự ngọt ngào những hàng cây mái lá, sự nhẹ nhành chi tiết tỉ mỉ tinh tế, không quá cầu kỳ nó trở thành trào lưu mạnh mẽ ở tại nước ta những năm gần đây. Đặc biệt những mẫu nhà mái nhật đẹp  luôn được sử dụng trong nhiều gia đình, bởi sự đơn giản dung dị, nhưng cũng không kém phần sang trọng. 

2. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về ngôi nhà 2 tầng mái nhật ở vùng nông thôn này?

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (9)

Phối cảnh nhà mái nhật đẹp 2 tầng đẹp nông thôn view 02

 Được xuất xứ từ nước nhật bản được du nhập vào nước việt nam, đúng như cái tên gọi. Mái nhật là loại mái có độ dốc nhẹ dao động từ 33- 35 độ khác xa với các mẫu nhà mái thái độ dốc 40-45 độ. nên mái nhật thấp hơn mái thái, Nhưng về điều kiện thoát nước vẫn đảm bảo.

Các bạn tham khảo thêm : Mẫu nhà biệt thự mái nhật vuông 2 tầng đẹp tại Ninh Bình

 Kiểu mái truyền thống nhật được thiết kế độ dốc vừa phải, có kiểu dáng nhẹ nhàng thanh thoát, đặc trưng của kiến trúc phương đông,  Mái nhật được phát triển ra nhiều hướng, mái chồng mái, hệ nhiều mái xen lấn nhau tạo cảm giác bắt mắt 

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (7)

Phối cảnh nhà mái nhật 2 tầng đẹp nông thôn view 03

 Phần lớn  những ngôi nhà hiện đại, cho đến những mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp , đặc trưng hệ thống mái kiều này đổ theo kiểu vành lao, nghĩa là được đổ rộng ra về 4 góc, nhằm tráng nắng mưa từ mái trên cùng, kiểu mái này không những thể hiện được sự trẻ trung, và rất tối giản nên là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Những mẫu nhà 2 tầng mái nhật luôn đề cao sự đơn giản, hợp lý về công năng, nhưng lại không quá cầu kỳ, mái ngói được sử dụng những vật liệu đa dạng hợp lý dễ tìm dễ mua, như ngói màu, Hoặc ngói tráng men, 

Các bạn tham khảo thêm: Mẫu nhà mái nhật hiện đại tại Kim sơn Ninh Bình

3. Tại sao nhà 2 tầng mái nhật luôn là sự lựa chọn ở vùng nông thôn Việt Nam?

Mái nhật luôn sở hững nhiều ưu điểm vượt trội, nó khiến chúng ta càng ngày càng càng lựa chọn nhiều, nhất là ở vùng nông thôn. bởi lẽ nhà 2 tầng mái nhật đẹp ở nông thôn luôn có kiểu dáng độc đáo và thu hút mọi ánh mắt nhìn.

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (6)

Phối cảnh nhà mái nhật 2 tầng đẹp nông thôn view 04

 Mái nhật ngoài độ dốc gần như mái thái, Mà mái nhật còn thể hiện độ vát mái dốc hơi hướng vẻ đẹp sang trọng của châu âu, sự khéo léo hết hợp hơi hướng của 2 phong cách này tạo nên sự tổng hòa làm điểm nhấn tổng thể ấn tượng cho ngôi nhà. Nó là một sự phá cách dễ chịu, thu hút những ai cần sự khác biệt, Nhưng vẫn gần gũi với nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Các bạn Xem thêm: Nhà mái nhật diện tích 80m2( 7x13m) cho đôi vợi chồng trẻ

 Về không khí giữa Việt Nam và Nhật Bản khá đồng đều, nên mái nhà được thiết kế không quá cao, cũng không quá lớn thực sự phù hợp khi được đi vào áp dụng đến Việt nam, và với sự áp dụng khéo léo của các Kiến Trúc Sư Việt Nam nó càng trở nên hoàn thiện và có những đường nét độc đáo hơn

4. Mẫu nhà mái nhật đẹp ở nông thôn được thiết kế đơn giản

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong

Phối cảnh nhà mái nhật 2 tầng đẹp nông thôn view 05

 Những mẫu nhà 2 tầng mái nhật đẹp ở nông thôn, thường đề cao sự đơn giản, tiện ích luôn luôn song hành với phong cách sống của con người, Không những ở Nhật bạn mà còn ở Việt Nam, điều này còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo, sự kết hợp mềm dẻo của lối sống Người Việt chúng ta, cũng như phù hợp với khí hậu bản địa. Những mẫu nhà mái nhật kiểu này diện tích đòi hỏi không nhiều, và luôn hài hòa về tổng thể công trình cũng như kết nối với thiên nhiên nên luôn là lựa chọn hàng đầu.

Bạn Tham khảo thêm : Xây nhà mái nhật khoảng trên 1 tỷ đẹp tại Gia Viễn Ninh Bình

 Kiểu mái nhật thường dễ kết hợp cùng các mẫu nhà, cho dù đó là nhà cổ điển, hay nhà hiện đại cũng đều được, đó là sự linh hoạt hơn mái thái, bởi lẽ thế mẫu nhà mái nhật đang thành xu hướng thay thế dần mái thái.

5. Ứng dụng vật liệu vào mẫu nhà mái nhật đẹp ở Nông thôn.

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (5)

Phối cảnh nhà mái nhật đẹp nông thôn view 06

 Chính sự đa dạng của mẫu nhà mái nhật có thể thiết kế theo đa phong cách mà chúng ta có thể hoàn toàn thỏa sức lựa chọn cho mình các kiểu nhà cũng như kiểu mái khác nhau với chất liệu đa dạng

Chất liệu khi đưa vào công trình có nhiều vật liệu phá cách cho đến chất liệu vô cùng độc đáo, có thể là ngói tráng men, ngói màu, ngói thủy tinh, hệ mái có thể đổ bê tông

Bạn xem thêm: Phương pháp chọn ngói lợp nhà tốt nhất, Kinh nghiệm chọn ngói.

làm kèo thép bắn vít tùy theo tính cách gu thêm mỹ của từng người, tạo nên sự mới mẻ cho những người sử dụng, bởi thế những gia đình hiện nay đang có xu hướng nhắm đến nhưng công trình hệ mái nhật này.

6. Mẫu nhà 2 tầng mái nhật đẹp ở Nông thôn chưa bao giờ hết nóng?

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (4)

Phối cảnh nhà mái nhật 2 tầng đẹp nông thôn view 07

 Với phong cách thiết kế đơn giản, tinh tế, mẫu nhà đẹp này tại nông thôn chưa bao giờ hết nóng, Đặc biệt gần đây những mẫu nhà này càng được nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, muốn xây dựng cho mình những không gian thoáng đãng, mát mẻ, nếu bạn là người quan tâm mẫu nhà này Kiến Trúc Good House tin rằng bạn không thể bỏ qua mẫu nhà này.

7. Mẫu nhà 2 tầng mái nhật đẹp có diện tích 140m2 

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (3)

Phối cảnh nhà mái nhật 2 đẹp nông thôn view 08

 Căn nhà mái nhật đẹp này được các kiến trúc sư Good House bố trí khoa học lấy sáng, gió vấn đề lưu thông trong nhà cũng được chú ý, để loại bỏ những khí độc dễ dàng di chuyển, và tận dụng tối đa không gian diện tích.

8. Công Năng Mẫu nhà 2 tầng mái nhật  đẹp ở vùng nông thôn.

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong (2)

Phối cảnh nhà mái nhật đẹp nông thôn view 09

 Đối với quy mô không bị giới hạn hai tầng, nhiều gia đình lo sợ này không đáp ứng được nhu cầu thông dụng. Trên thực tế công trình này vẫn mang đến một công năng thỏa mãn các tiêu chí trong gia đình. Các không gian được bố cục phân chia một cách hợp lý và đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình 4-5 người giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong-mat-bang-tang-1

Mặt bằng tầng 1 nhà mái nhật đẹp nông thôn

Mặt bằng tầng 1

 • Bao gồm 1 phòng khách lớn,
 • 1 phòng bếp ăn có 1 phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh trong phòng. Đảm bảo cho gia đình có người lớn tuổi sinh hoạt thuận tiện hơn.
 • 1 phòng ăn lớn

 

Với cách bố trí thông minh đảm bảo phục vụ cho gia đình nhiều thế hệ tầng 1:

Mặt bằng tầng 2 nhà 2 tầng mái nhật  đẹp nông thôn

Mặt bằng tầng 2: 

 • Bao gồm 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ có vệ sinh riêng
 • 1 vệ sinh chung 
 • 2 phòng thờ: 1 thờ phật và 1 thờ gia tiên 
 • Thông suốt có hành lang kéo dài đảm bảo chiếu sáng thông gió dọc toàn nhà

9. Hình ảnh thực tế mẫu nhà 2 tầng mái nhật  tại Kiếp Bạc-Hải Dương

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong-3 GH1 (2)

Phối cảnh nhà mái nhật đẹp góc nhìn thực tế view 01

 Công trình thực tế  xây dựng lên, không khác với bản vẽ 1 chi tiết nào. Mẫu ảnh này được Kiến Trúc Good House chụp lại khi về hỗ trợ phần hoàn thiện. Chúng tôi rất vui mừng vì Gia đình cô chú đã tuân thủ bản vẽ từ A-Z

Nha-mai-nhat-2-tang-dep-tai-kiep-bac-chi-linh-sao-do-hai-duong-3 GH1

Phối cảnh nhà mái nhật tầng đẹp góc nhìn thực tế view 02

Tóm tắt :

 Hy vọng qua bài viết này, đã cung cấp một phần thông tin. Về phong cách thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật đẹp tại nông thôn. Với chi phí tối ưu xây nhà tầm 2 tỷ để xây dựng cho mình. Ngôi nhà hệ mái nhật sẽ rẻ hơn so với kiểu mái thái. Và nó vẫn đảm bảo xứng đáng, đẳng cấp cho những gia chủ sở hữa nó. Quý khách những người yêu mến mẫu nhà này. Muốn một bộ hồ sơ đầy đủ hay liên hệ với Kiến Trúc Good House để được tư vấn chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể xem  thêm:  Mẫu thiết kế biệt thự mái thái đẹp tại Khu 2 -P. Hải Tân hải dương