Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật (10x10m) Khuê Bích-Kinh Môn-Hải Dương

     Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật trong khoảng thời gian gần đây loại hình nhà có phong cách hiện đại đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lẽ công năng sử dụng tiện nghi, phong cách thời thượng bắt kịp xu thế mới và với một chi phí vừa phải.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương

       Để tạo cho công trình có thêm nhiều điểm nhấn, không bị trống trải và để quý vị có thể tìm hiểu rõ hơn thì ngày hôm nay Kiến trúc Good House xin giới thiệu với bạn đọc bài viết về công trình của chủ đầu tư: Mr Thuyên – Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương. Quý vị có thể nhận thấy, đúng như tính chất của một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, ngôi nhà toát lên một sự gọn gàng trẻ trung mà lại thật tinh tế, phù hợp với xu thế hiện nay.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (2)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 01

Mẫu nhà mái Nhật 4 phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay.

      Mái Nhật được thiết kế cho ngôi nhà có một độ dốc nhất định, hạn chế sự tồn đọng của nước mưa, gây ảnh hưởng tới chất lượng ngôi nhà trong thời gian dài. Nhà mái Nhật có ưu điểm hơn nhà mái bằng ở đặc điểm giao diện mái không bị trống trải mà lại có một chi phí vừa phải, không cần phải đầu tư quá nhiều như là nhà mái Thái. Theo thiết kế thì hệ thống cổng và tường bao được xây xung quanh công trình ngoài đảm bảo an ninh thì đường nét đơn giản phù hợp với tổng thể ngôi nhà. 

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (3)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 02

    Màu sắc được lựa chọn phù hợp với tổng thể căn nhà, màu sắc chủ đạo là gam màu trung tính tạo cảm giác sang trọng. Với màu trung tính như thế này sẽ giúp cho việc dù nhìn trong một thời gian lâu dài thì căn nhà vẫn không hề bị chán. Điểm nhấn của ngôi nhà chính là hệ thống đèn rọi, đèn downlight bao quanh nhà sẽ giúp cho công trình nổi bật vào ban đêm. Đặc biệt là đối với các công trình có bề rộng lớn như thế này, thì việc đầu tư cho hệ thống ánh sáng là vô cùng hợp lý.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (4)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 03

     Sàn nhà được thiết kế bậc ngũ cấp tạo chiều cao nhiều hơn bề thế hơn cho công trình và ngoài ra còn dễ dàng cải tạo trong tương lai. Trong các trường hợp cần nâng tầng hoặc sửa mặt bằng. Xung quanh chân tường được ốp đá đảm bảo chất lượng cho chân tường tránh rêu mốc. Quý vị có thể thấy, công trình này sử dụng đá ốp khá nhiều, điều này sẽ giúp căn nhà trông khang trang hơn mà lại còn dễ dàng vệ sinh. 

Nhà mái Nhật 2 tầng đơn giản cho em Thuyên tại Kinh Môn – Hải Dương

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (5)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 04

      Cũng như mọi thiết kế của Kiến trúc GoodHouse thì các phòng đều được bố trí cửa sổ, vách kính riêng vô cùng thông thoáng. Dễ dàng kết nối với không gian bên ngoài và đón nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên. Cửa chính của ngôi nhà được thiết kế bằng chất liệu nhôm hệ với kính an toàn và có chiều rộng 2,5m chiều cao 2,7 M hệ thống cửa chính được uốn vòm cong mềm mại.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (6)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 05

     Hiện trạng mặt bằng của căn nhà nằm trên một mảnh đất rất lớn. Với diện tích chiều ngang 15x30m. Xuôi theo hướng đông Nam đón nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên vào sáng sớm. Căn nhà có chiều rộng là 10m chiều sâu là 10m, có tổng diện tích hai sàn là gần 195m2. Mặt bằng công năng đầy đủ được tính toán khoa học cho từng phòng.

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại với những không gian sang trọng đẳng cấp

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (7)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 06

      Khi bước vào cửa chính có thể nhìn thấy phòng khách đầu tiên. Phòng khách với diện tích là 30m2 thoải mái, không gian để tiếp khách có thể đạt được một bộ bàn ghế lớn cũng là kệ tivi. Cửa phòng khách được uốn cong mềm mại để đón nhận được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng cũng như là dễ dàng lưu thông không khí cho công trình.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (8)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 07

        Việc đặt cả cửa chính của phòng khách sẽ giúp phòng khách trông sang trọng hơn rất nhiều. Bếp ăn nằm ngay cạnh phòng khách với khoảng diện tích là 20m2 vuông rộng rãi, thoải mái có thể đặt được một bộ bàn ghế ăn, giúp thuận tiện cho việc ăn uống sau khi nấu nướng. Bố cục phòng bếp được tính toán rất tốt theo phong thủy khi đặt cả bếp và bồn rửa nằm xuôi theo cùng một hướng theo thiết kế hình chữ y, tránh xung khắc.

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp luôn thu hút mọi ánh mắt nhìn

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (9)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 08

        Bếp ăn nên sắp xếp theo thứ tự hợp lý, nối đúng với quy trình nấu nướng, từ tủ lạnh tới bồn rửa, rồi đến bếp nấu giúp việc nấu nướng thuận tiện hơn rất nhiều. Không những thế, bếp ăn nên có cửa phụ hoặc cửa sổ để tạo được luồng khí lưu thông. Đảm bảo cho việc di chuẩn cũng như là đảm bảo vệ sinh.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (10)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 09

          Hệ thống cầu thang nằm ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển. Mặt bậc, cổ bậc được lát bằng đá Granite, lối đi lên cầu thang được bố trí một cửa sổ lớn cung cấp nguồn sáng tự nhiên cho căn nhà. Ánh sáng từ bên ngoài đảm bảo cho quá trình di chuyển, hạn chế việc bước hụt hay là vấp ngã cho người sử dụng.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (11)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 10

      Tầng 1 được thiết kế 2 phòng ngủ có diện tích là 14m2. Có thể đặt được một giường đôi, một tủ quần áo và một kệ tivi giúp người dùng có thể thoải mái thư giãn hay là giải trí. Được sắp xếp theo bố cục hợp lý. Hệ thống cửa sổ rất lớn đón nhận tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Mẫu nhà 2 tầng mái Nhật với công năng hợp lý

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (12)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 10

     Tầng 2 thì mặt bằng công năng bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng nhà vệ sinh. Phòng thờ 9,6m2, ban thờ hướng ra mặt trước của ngôi nhà và hợp với mệnh của gia chủ. Ngôi nhà có một cửa sổ cũng như là cửa lùa rất lớn để đi ra ban công riêng, khi mở cửa sẽ nhanh chóng lưu thông không khí, hạn chế khói nhang khi thờ cúng.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (16)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 11

     Tầng 2 còn được thiết kế thêm 3 phòng ngủ, các phòng ngủ 3 4 5 có diện tích lần lượt là từ 12-14m2. Tất cả các phòng ngủ đều có thể đặt được một giường đôi, một tủ quần áo, đôn đầu giường và một kệ tivi để thư giãn giải trí, các nội thất này đều được sắp xếp theo bố cục hợp lý để sinh hoạt.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (17)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 12

     Ngôi nhà được bố trí có hệ thống cửa sổ rất lớn, để có thể đón nhận được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Với số lượng phòng ngủ nhiều như thế này thì rất phù hợp cho gia đình có đông thành viên hoặc là thường xuyên có khách riêng. Ngoài ra thì còn có một cửa để đi ra ban công để gia chủ dễ dàng tận hưởng khoảng không gian thoáng đãng, ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan xung quanh ngôi nhà.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (18)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 13

       Nhà vệ sinh chung của tầng 2 có diện tích là 7,4m2,  được thiết kế đồng trục với nhà vệ sinh tầng 1, tiện đi các đường điện nước đầy đủ, các trang thiết bị gồm lavabo và bồn cầu. Ngăn cách với vòi tắm sen bằng vách kính cường lực. Trong nhà vệ sinh còn được bố trí một ô thoáng để hạn chế sự tồn đọng tích tụ các mùi gây khó chịu và vi khuẩn nấm mốc.

Cảnh quan trước mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật được thiết kế hài hòa

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (19)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 14

      Chiều cao ngôi nhà: khoảng cách từ mặt sân tới mặt sàn là bậc ngũ cấp cao 750mm. Tính từ mặt sàn tầng 1 tới mái là 10,2 m. Chiều cao tầng 1 là 3,9m, tầng 2 là 3,6m và riêng là mái Nhật có chiều cao là 2,9 m Đây là các thông số mà Kiến Trúc Good House tính  tỷ lệ hài hòa,  vững chãi theo thời gian. 

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (20)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn -Hải Dương – View 15

       Ngoài ra với kinh nghiệm chuyên môn uy tín kiến trúc sư Good House đã xây dựng hồ sơ điện nước một cách khoa học. Cách bố trí hệ thống chiếu sáng, thông gió, bố trí ổ cắm internet, điều hòa bình nóng lạnh sơ đồ nguyên lý cấp điện mặt bằng chống sét cấp thoát nước cùng với bảng thống kê chi tiết về số lượng kích thước thiết bị là những chi tiết quan trọng để xây dựng.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (21)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (22)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (23)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – View 16

     Về giải pháp móng: Để một công trình kiên cố, vững vàng đi qua những giông bão, thì phần móng là vô cùng quan trọng. Bởi móng chắc thì nhà mới vững, phổ biến hiện nay là loại móng có kết cấu có một dải dài móng băng có thể đặt độc lập hoặc là giao nhau theo các mối nối thành hình chữ thập. Trong quá trình xây dựng công trình, trong thực tế thì phương pháp xây dựng này được ứng dụng phổ biến trong các công trình dân dụng bởi giá thành hợp lý và độ lún đồng đều.

Phối cảnh tổng thể mẫu nhà 2 tầng mái Nhật ngoại thất căn nhà.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (13)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (14)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (15)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Khuê Bích – Kinh Môn – Hải Dương – Phối cảnh tổng thể

   Cuối cùng là dự toán xây dựng công trình: Với mục đích giúp chủ đầu tư dự toán chi phí cần thiết theo thời điểm thực hiện, với bộ công cụ chuyên nghiệp chính xác, với các hạng mục từ lớn tới nhỏ tất cả đều được thuận tiện cho gia chủ. 

Mặt bằng bóc mái và một số hình ảnh nội thất mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (25)

 Mặt bằng công năng tầng 1

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (24)

 Mặt bằng công năng tầng 2

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (26)

Nội thất phòng khách – Mẫu nhà vuông 2 tầng tại Kinh Môn-Hải Dương

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (28)

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (27)

Nội thất phòng bếp + ăn

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật đẹp tại khuê bích kinh môn hải dương - Good House (29)

Nội thất phòng ngủ điển hình – Mẫu nhà vuông 2 tầng mái Nhật đẹp tại Hải Dương

      Tóm tắt: Như vậy là kiến trúc Good House đã giới thiệu đến quý vị và các bạn một Mẫu nhà vuông 2 tầng mái nhật hy vọng qua công trình này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều ý tưởng để xây dựng nhiều căn nhà mơ ước. Hẹn gặp lại Quý vị ở các bài viết tiếp theo.

     Chúc các bạn và Quý vị một ngày làm viêc hiệu quả!

Xem thêm : Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp ấn tượng được tọa lạc ở Kiếp Bạc- Chí Linh-Hải Dương