Nên trồng cây gì trước cửa nhà điều bạn cần biết

Trước cửa nhà theo phong thủy chúng ta gọi là minh đường. Vậy chúng ta nên trồng cây gì trước cửa nhà.? Trồng cây trước cửa nhà vừa tạo không gian xanh. Cây trước nhà lọc không khí cũng như cách âm ngăn tiếng ồn các phương tiện đi ngoài đường vào nhà. Nếu biết chọn lựa các loại cây tốt theo phong thủy bạn có thể mang vận may, và tài lộc vào nhà mình đó. Nhưng ít người biết bởi chỉ số ít những cây đảm bảo vận may và sức khỏe phù hợp với phong thủy.

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (2)

1.Vị trí nên trồng cây gì trước cửa nhà.

Nhà là bộ mặt thể hiện phong cách cũng như cá tính của gia chủ. Nên trồng cây gì trước cửa nhà chúng ta cần hết sức thận trọng. Tránh những dòng năng lượng xấu vào nhà. Cổng vào và tiền sảnh là nơi quan khách đầu tiên bước vào.

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (10)

Nhìn vào những không gian này có thể biết con mắt thẩm mĩ cũng như một phần tính cách của gia chủ. Nếu cây trồng giữa cửa cái của nhà sẽ ngăn cản luồng khí vào nhà trường hợp không thể duy chuyển bạn nên đốn hạ. Để không bị cản trở về vận may cũng như sự nghiệp toàn nhà

2. Hình dáng bố cục cây trồng trước cửa nhà. 

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (8)

Đối với cửa bằng kim loại chúng ta nên chọn những cây có lá nhỏ. Còn đối với nhà làm bằng gỗ chúng thì những cây thân hình trụ ống tròn để tăng cường tính mộc. Nên trồng cây có thân mảnh khảnh. cao ráo. để đón gió như cây cau cây dừa. Như các cụ có câu:” lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng nam trước trồng cau sau chồng chuối”. Chúng ta nên trồng cây có dáng khỏe khoắn với những tên gợi lên sự sung túc tài lộc như cây sung cây lộc vừng. Những cây hình dáng ủ rũ như cây liễu; cây dương…trước cửa nhà thường không được dùng.

3. Lưu ý khi không nên trồng những loại cây gì trước cửa nhà.

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (6)

Không nên trồng một cây đại thụ trước cửa nhà. Nhất là những cây to, cành lá sum suê, Chúng sẽ che khuất ánh sáng khiến không gian tối tăm thiếu dương khí. Chưa kể đến khi mưa bão cây đổ gãy gây nguy hiểm. Vào mùa là rụng lá cây úa vàng gây ô nhiễm môi trường. Cây lớn án ngữ trước cửa nhà điều này không tốt cho việc kinh doanh. Hay sức khỏe của gia chủ. Việc cây bị khô héo cũng ảnh hưởng không ít đến tài lộc vào nhà. Bạn cũng không nên trồng những cây này trước cửa nhà nhé. Những cành nhọn khô héo bạn cũng nên cắt bỏ để tránh đâm vào cửa chính lẫn cửa sổ của nhà. Nên trồng cây có sự phát triển tốt.

4. Không nên trồng cây dâu, cây dương, cây liễu trước cửa nhà.

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (9)

Theo truyền miệng cây dâu theo tiếng hán là ” Tang thương “. Biểu hiện sự chết chóc điều không may mắn. Cây này còn dùng để trừ tà ma. Cây dương thường được người chơi cây cảnh vì lá cây xanh. Tuy nhiên theo dân gian cây này thường dẫn dụ ma quỷ. Cây liễu là cây ” Lưu ” Tức là chảy đổ đi nếu trồng trước cửa nhà. Thì tài sản chảy xuống sông xuống biển. Hơn nữa cây liễu thiên về phần âm dẫn khí âm đến nhà. Nên tốt nhất chúng ta không nên trồng cây liễu nào trước cửa nhà. Cây Bách, cây đa thường trồng ở phần mộ người đã mất. nên được cho là những cây không tốt lành cho người sống. 

5. Nên trồng những loại cây gì trước cửa nhà.

Chúng ta đã từng nghe qua câu: Thanh long vươn cao hổ phủ phục” là một câu trong phong thủy hình thái. Trái cao hơn phải và động trái động tĩnh bên phải. Nên trồng những cây gì trước cửa nhà. Thường những cây được chọn là những cây thân cao đón gió:” Như cây cau câu dừa cây trúc…”  

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (3)

  • Cây cau: Cây cau là cây có thân hình mảnh khảnh. Cũng như đón những luồng gió vào nhà. Không những thế cây cau lại tạo dáng rất đẹp và ít rụng lá. Quan trọng hơn hết cây cau tăng luồng dương khí giảm năng lượng âm. Tăng sự may mắn cho gia chủ. Bạn nên trồng cây trước cửa nhà này vì dân gian cũng trồng rất nhiều.

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha

  • Tre trúc: Gần âm với ” Chúc ” nói đến sự vui mừng. Không những thế tre là những cây tượng trưng cho sự dẻo dai bền bỉ không cứng nhắc nhưng rất khó bẻ gẫy. Ý nghĩ cực kì sâu sắc nhân văn trong triết lý cuộc sống mềm dẻo nhưng luôn quật cường. Nên trồng cây trúc trước cửa nhà tượng trưng cho sự quân tử vốn có của nó. Ruột cây rỗng nhưng tinh thần hào sảng không mơ màng danh lợi, địa vị và vật chất. 

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (4)

Cũng giống như một người quân tử ” Chết đứng chứ không gục đầu ” chính vì thế trong phong thủy nó mang một ý nghĩa rất lớn đó là biểu tượng của tính kiên cường chống chọi với sóng gió cuộc đời. Biểu thị sự mạnh mẽ và trường thọ.

6. Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (5)

 

Cây lộc vừng tạo nhiều may mắn như cái tên của nó. Do đó nhiều chuyên gia về phong thủy khuyên nên trông cây trước cửa nhà để hanh thông về tài lộc. Cây ra hoa màu đỏ may mắn và mang nhiều hỉ sự.

  • Cây cam, cây tranh: Cam và chanh là những loại cây ăn quả. Những qua cam quả tranh tròn xoe sai quả biểu tượng cho sự viên mãn tài lộc. Nếu càng sai quả càng mang lại cát lợi. Cam tranh đều cho qua chín vàng óng nhân dịp đầu năm. Giống như những chậu quất trưng bày trước cửa nhà trong ngày tết. 

nen-trong-cay-gi-truoc-cua-nha (7)

 

Tóm lại : Trên đây là những gì mà Goodhouse giới thiệu cho bạn. Nên trồng cây gì trước cửa nhà để bạn có thể nên và không nên trồng cây gì. Giúp căn nhà bạn trở nên đẹp hơn hài hòa hơn với phong thủy. Bạn sẽ chọn lựa cho mình những cây làm sao phù hợp với cảnh quan ngôi nhà mình. Không những làm không gian trước cửa nhà bạn trở nên đẹp còn gia tăng tài lộc. Giúp bạn và gia đình một cuộc sống viên mãn hòa nhập thiên nhiên.

Bạn có thể mua hạt giống cây trồng các loại tại đây