Ngói loại nào tốt? Kinh nghiệm lựa chọn ngói lợp

   Ngói lợp mái nhà loại nào tốt nhất hiện nay? Rất nhiều người khi lựa chọn ngói lợp nhà, biệt thự đã đặt ra câu hỏi này khi đi tìm hiểu loại ngói nào tốt để lợp cho ngôi nhà mà mình tâm huyết. Để có câu trả lời, xin mời các bạn hãy cùng Kiến trúc Goodhouse cùng đi tìm hiểu về các dòng ngói lợp có trên thị trường hiện nay. Cũng như kinh nghiệm chọn ngói lợp nào tốt, chất lượng ra sao, màu sắc thế nào….. để phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu của gia đình và để tô điểm cho ngôi nhà mơ ước của bạn trở nên sang trọng đẹp đẽ hơn nhé!

ngói lợp nhà đẹp

Chọn ngói lợp nào tốt, chất lượng ra sao, màu sắc thế nào….. để phù hợp với túi tiền

cũng như nhu cầu của gia đình và để tô điểm cho ngôi nhà mơ ước của bạn trở nên sang trọng đẹp đẽ hơn?

1.  Phân loại các loại ngói lợp nhà

     Do công nghệ sản xuất khác nhau và đặc điểm của mỗi công trình mà mỗi công ty ngói sẽ phân loại thành các dòng ngói khác nhau. Nhưng Goodhouse tựu chung lại chủ yếu có 2 dòng ngói lợp chủ lực dựa vào thân ngói phân biệt đó là: 

  • Ngói đất nung.
  • Ngói xi măng-bê tông.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về tính cơ lý của hai loại ngói này.

1.1 Ngói lợp đất nung: 

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha (8)

Ngói lợp mái bằng đất nung

    Ngói lợp này thường thì thân ngói được làm từ đất sét trải qua quá trình nung đốt tạo nên sản phẩm. Ngày xưa công nghệ nung đốt truyền thống xây lò nên cho ra những sản phẩm ngói lợp lỗi, kém chất lượng. Ngày nay khoa học kỹ thuật được áp dụng, các lò nung được cải tiến công nghệ khá nhiều nên đưa ra những sản phẩm chất lượng hơn, mẫu mã cũng đẹp hơn.

Ưu điểm ngói lợp đất nung : 

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha

Ngói lợp đất nung dùng vào việc trang trí nhà truyền thống

Khả năng không thấm nước, độ bền cao tuổi thọ lên đến 100 năm. Thân ngói đất nung truyền thống thường màu đỏ tươi sáng, hiện nay để chống rêu mốc các nhà sản xuất thường phủ một lớp men lên bề mặt, làm ngói lợp đất nung trở nên chống rêu mốc được tốt hơn. Cũng như giúp mặt men sáng bóng theo thời gian.

Nhược điểm ngói lợp đất nung:

 Thi công mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi thợ lợp ngói phải khá dày dặn kinh nghiệm. Mặc dù đất nung cứng nhưng dễ vỡ do tác động bên ngoài. Ngói đất nung khá nặng nên thường thì khung nhà cho đến hệ thống vì kèo cần phải khá vững chắc. Màu sắc ngói đất nung không đa dạng so với các loại ngói khác, Chi phí ngói đất nung thuộc hạng đắt nhất hiện nay.

1.2 Ngói lợp xi măng ( ngói bê tông ): 

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha (5)

Các màu  ngói lợp xi măng đẹp Romantic của Cty Tân Việt Ý

Là dòng ngói lợp bằng hỗn hợp xi măng được đóng ” run ” chặt vào khuân bằng giàn ép hoặc thủ công. Sau đó được bảo dưỡng trong một thời gian nhất định. Và cuối cùng là phun sơn công nghệ lên bề mặt ngói. Hiện nay trên thị trường công nghệ sơn ngói tại Việt Nam Goodhouse được biết là sơn khô, hoặc ướt.

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha (4)

  • Với công nghệ ép nguội viên ngói đạt chuẩn về kích thước. Không bị cong vênh như những dòng ngói đất nung. Công nghệ sơn ngày nay màu ngói chỉ từ 20-25 năm bay màu, Độ bay màu này là không đáng kể.

Ưu điểm ngói lợp xi măng : 

Giá thành ngói màu xi măng rẻ hơn hơn nửa ngói đất nung tính trên m2 mái, nguyên nhân do kích thước viên ngói to hơn rất nhiều nên tổng m2 mái hoàn thiện giảm khá nhiều.

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha (3)

  • Dễ thi công thợ ít kinh nghiệm cũng lợp được.
  • Phần kèo mái đa dạng, bạn có thể dùng bằng sắt hộp hoặc, thanh mẹ kẽm, kèo nhẹ, giúp tải trọng và giá thành thi công giảm một nửa so với việc đổ mái chéo bằng bê tông.

2. Kinh nghiệm lựa chọn ngói lợp nhà

Khác với các loại ngói lợp truyền thống ngày nay thì ngói lợp hện tại có màu sắc phong phú. Tuy nhiên gia chủ cũng nên lựa chọn những màu ngói nào hợp với tuổi.  Mà vẫn đảm bảo sự phối hợp đồng thể thống nhết hình thức kiến trúc ngôi nhà.

Sự lựa chọn khác biệt thể hiện tính cách, gu thẩm mĩ cũng như sự đảng cấp của gia chủ.

  • Lựa chọn theo chức năng nhà, đối với những căn nhà truyền thống, nhà cổ bạn nên chọn ngói màu vảy cá trang trí. Với những căn nhà hiện đại bạn nên chọn ngói lợp là ngói màu sẽ toát lên vẻ đẹp hiện đại.

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha (7)

Kiến trúc Goodhouse hướng dẫn hỗ trợ lắp đặt 

3. Chọn đơn vị cung ứng ngói lợp uy tín 

Để đảm bảo được về chất lượng cũng như về giá cả. Bạn nên chọn cho mình một đơn vị uy tín. Bạn nên tìm 2 đơn vị cung ứng vật liệu để so sánh và đưa ra quyết định.

Bạn nên chọn cho mình đơn vị cung cấp ngói mà ở đó họ có sự hiểu biết về thi công ngói lợp để được hỗ trợ kịp thời . Không những cung cấp ngói cho bạn mà giám sát đảm bảo trong quá trình thi công đúng kỹ thuật.

kinh-nghiem-chon-ngoi-lop-nha (6)

Như vậy Kiến trúc Good House gợi ý cho bạn nên chọn ngói lợp loại nào tốt để bạn lựa chọn, Goodhouse tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối ngói màu Romantic của công ty Tân Việt ý trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu lợp ngói hãy liên hệ chúng tôi để được báo giá, chiết khấu và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất thị trường 15-25 năm về độ bền màu và 50 năm với thân ngói.

phieu-bao-hanh-ngoi-lop-kien-truc-goodhouse

Phiếu bảo hành ngói màu Romantic

Ngoài ra Kiến trúc Goodhouse chịu trách nhiệm hỗ trợ hướng dẫn lắp đặt hoặc nhận trọn gói thi công hoàn thiện trọn gói mái ngói. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết này.!