Phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay

Bạn đang muốn tìm hiểu về các phong thiết kế nội thất phổ biến thông dụng nhất hiện nay? Theo bạn ngôi nhà mình theo xu hướng thiết kế nào?  Bạn đã biết được bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất hợp cho ngôi nhà bạn.  Hợp với gu thẩm mĩ của bạn. Để giúp bạn chọn lựa và  làm sáng tỏ vấn đề trên. Bạn sẽ được hiểu rõ hơn về các phong cách thiết kế nội thất. Mà mình liệt kê ở dưới đây.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Là phong cách thiết kế hợp với giới trẻ.  Yêu thích sự khoáng đạt năng động  trẻ trung. Phong cách này sử dụng điểm, tuyến,  diện, khối. Giao thoa giữa các mảng miếng, tuân theo các tỷ lệ cân đối hài hòa. Khai thác triệt để không gian sống.

phong cach thiet ke noi that hien dai

Yêu tiên công năng lên hàng đầu. Với mục đích làm không gian nội thất trở nên rộng hơn thoáng hơn, sạch sẽ hơn. Màu sắc chủ yếu lấy tông màu trung tính. Thiên về màu sáng, trong một không gian nội thất không quá nhiều màu. Có chăng chỉ là một số điểm nhấn. Để không gian nội thất của bạn thêm một chút rực rỡ.

phong cach thiet ke noi that hien dai 01

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển 

Có vẻ hơi khác với sự đơn giản hoa văn hình khối. Đường nét trong thiết kế nội thất hiện đại. Thì phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Lại đi sâu vào chi tiết. Các chi tiết được chắt lọc một cách đồng bộ hóa. Họa tiết cầu kì, sắc nét tinh tế. Không đi sâu vào ý nhiều, lấy hình làm chủ đạo. Mô phỏng nghệ thuật kinh điển. Khảm nạm ánh kim theo hoàng gia xưa.phong cach thiet ke noi that co dien

Với những đường cong cầu kỳ phức tạp. Nội thất cổ điển hợp nhất với không gian rộng. Có thế mới thể hiện hết được bề thế sang trọng. Màu sắc chủ đạo thường là màu vàng ấm ánh kim, trầm ấm. Vật dụng nội thất thông thường bọc da. Các mảng tường ốp gỗ chi tiết có thể mạ vàng, dùng thảm, tranh kính.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Là sự giao thoa của phong cách thiết kế nội thất hiện đại và cổ điển. Đó là sự giản lược của chi tiết cổ điển.  Nhưng vẫn không làm mất đi sự sang trọng hoàng gia. Và vẫn tạo nên sự trẻ trung năng động về đường nét của thiết kế hiện đại. Các chi tiết được chắt lọc tỉ mỉ.  Sự tinh tế vốn có. Phào chỉ được sử dụng ví như những gợn sóng nhỏ lăn tăn trên mặt nước.phong cach thiet ke noi that tan co dien

Chức năng phân chia các không gian được mạch lạc hơn. Vật liệu được sử dụng cũng tương đồng như vật liệu của nội thất cổ điển. Nhưng đơn giản hóa hơn không còn hoài cổ nữa. Thay vào đó. thay vào đó là những vật liệu bóng sáng phẳng và tương phản hơn. Đệm da, thảm và kính cũng được cân đối hài hòa. Trên nền tảng tông màu trung tính của nội thất hiện đại.

phong cach thiet ke noi that tan co dien (2)

Phong cách thiết kế nội thất Á đông

Phong cách này của người phương đông. Chịu ảnh hưởng giao thoa của các miền văn hóa trung hoa và  nhật bản. Ưa chuộng những vật dụng bằng sơn mài. Hay những màu rực rỡ tươi tắn. Đồ nội thất thường là gỗ mộc, hoặc sơn son, được làm thủ công tỉ mỉ.phong cach thiet ke noi that a dong

Vật liệu chủ đạo gạch, gốm, đá gỗ sỏi Hoa văn trang trí. Thường dùng cách điệu của những chữ về nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Và phúc lộc thọ được cách điệu. Mong muốn của những người thiết kế theo lối sống. Phong tục tập quán của người phương đông. Ôn hòa và thu nhiều tài lộc.phong cach thiet ke noi that a dong (3)

Phong cách thiết kế nội thất Đông Dương

Nếu chúng ta quan sát không tinh ý. Chúng ta sẽ rất dễ bị nhầm với phong cách thiết kế nội thất á đông. Vì đơn giản các chi tiết ở đây. Nhìn gần gần giống nhưng lại mang chi tiết của nước Pháp. Lãng mạn và đầy quến rũ.

phong cach thiet ke noi that dong duong (2)

 Phong cách thiết kế nội thất này. Do người Pháp ở nước ta nghiên cứu và sáng tác. Người pháp sang đây sinh sống. Dần chịu ảnh hưởng của tập quán người bản địa. Ngấm dần phong cách nội thất á đông, nhưng vẫn giữ được đường nét chi tiết nội thất của pháp. Vật liệu chủ yếu là gỗ những hình kỷ hà, điêu khắc trạm trổ. Gạch bông, bình hoa sứ, mang trong mình vẻ đẹp xưa cũ.

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê 

Cho dù ở một đất nước dù phát triển hay chưa phát triển. Thì đồng quê cũng luôn gắn liền với cuộc sống vốn dĩ chân thành mộc mạc. Vì vậy phong cách thiết kế nội thất tại nơi đây. Cũng luôn gắn liền với những không gian ấm cúng nhưng mở. Thân thiện với thiên nhiên. Bạn có thể tận hưởng những cánh đồng trải dài bát ngát. Một cuộc sống thanh bình và dịu dàng.phong cach thiet ke noi that dong que

 Vật liệu chủ yếu được dùng là  vật liệu tự nhiên sẵn có ở thiên nhiên. Nhiều nhất là gỗ thô mộc được áp dụng nhiều nhất. Chủ yếu bằng gỗ thông.  Phong cách thiết kế nội thất đồng quê mỗi nước mỗi khác nhau. Với nước Anh thoải mái và phóng khoáng. Gắn liền thiên nhiên hoa lá màu xanh của thực vật.  Nước Pháp lãng mạn đầy tinh tế. Với sự kết hợp nhiều hoa văn nhiều màu sắc. Còn nước Ý thô mộc trầm. Mọi thứ như tấm đá cho đến miếng gỗ còn chưa hoàn thiện đang dở rang. Của Mỹ với phong cách của những chàng cao bồi rộng rãi và đơn giản.  

phong cach thiet ke noi that dong que (2)

Tóm tắt: Như vậy các bạn đã cùng mình tìm hiểu bao quát về những phong cách nội thất phổ biến thông dụng nhất hiện nay.

Tham khảo thêm Bài viết: Cách bố trí phòng ngủ đẹp mắt hợp phong thuỷ tại đây