Cách trang trí phòng khách đẹp nhất bạn nên biết.

Như các bạn đã biết để có một phòng khách đẹp. Bạn cần hiểu rõ chức năng của phòng khách là gì? Vậy phòng khách là gì? Phòng khách gồm những đồ dùng gì? Thông thường thì trước khi bước vào phòng khách đi qua tiền sảnh. Sảnh được ví như một lời chào trước khi bước vào nhà. Thì Phòng khách đóng vai trò thực hiện lời mời là nơi tiếp đón trang trọng.

Chức năng của phòng khách.

phong-khach-dep (2)

Trong thiết kế thì phòng khách luôn là không gian động. Thường thì phòng khách kết hợp với bếp và biệt lập với phòng ngủ, Phòng làm việc. Những không gian tĩnh nhưng ngày nay phòng khách được kết hợp đa năng hơn. Ngoài nhiệm vụ tiếp khách phòng khách đôi khi con kết hợp khu đọc sách và trở thành phòng sinh hoạt chung. 

phong-khach-dep

 Hạng mục đầu tiên trong phòng khách kể đến là cửa phòng khách phần lớn là cửa cái. Cửa cái trong phòng khách là ngưỡng đầu tiên khi khách bước vào. Cũng là ngưỡng đầu tiên phân chia tiền sảnh và đại sảnh. Trong phong thủy thì bố trí cửa này hết sức quan trọng. Nó đóng một vài trò ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ.

 Cửa cái trong phòng khách 

Để có một phòng khách đẹp thì việc lựa chọn hình thức cửa cái là vệc đầu tiên ta nên làm. Thứ nhất là kích thước xem tỉ lệ cửa cái có phù hợp với không gian hay không. Có cân đối hài hòa với phòng khách và các cửa sổ hay không. Vật liệu được sử dụng là chất liệu gì gỗ, nhôm, kính … làm sao cho phù hợp đẹp mắt là được.

cửa cái trong phòng khách

 Việc bố trí cửa cái đã tuân thủ phương diện về mặt phong thủy hay chưa? điều này phần lớn với người á đông rất chú trọng đấy. Bạn có thể tham khảo bài viết Bố trí cửa cái hợp phong thủy tại đây. 

Đại sảnh và vị trí ở phòng khách.

đại sảnh trong phòng khách

Như đã nói trên khi bước qua ngưỡng cửa phòng khách tiếp đến là đại sảnh. Tùy theo độ rộng của phòng khách  mà bạn có đại sảnh lớn hoặc bé. Ngoài việc đánh giá tổng quan ngôi nhà thì sau khi bước vào đại sảnh. Chúng ta quan sát đánh giá được phần lớn bố cục tổng quan toàn ngôi nhà.

cầu thang trong phòng khách

Đại sảnh trong phòng khách ngoài chức năng đã kể trên. Thì đại sảnh còn là nơi lưu chữ đồ đạc. Phần lớn là những vật dụng thiết yếu như , tủ để giầy, chỗ để mũ, áo mưa. Không kể đến phòng khách rộng sang trọng với đại sảnh lớn. Thì thông thường đại sảnh trung bình của một căn biệt thự thường là 6-10m. Đại sảnh với diện tích vừa phải phù hợp hài hòa với tổng thể sẽ làm phòng khách đẹp hơn ấm cũng hơn.

Lựa chọn đồ cho phòng khách.

phong-khach-dep (5)

 Vệc đầu tiên khi bước đến đại sảnh là việc mời khách ngồi. Vậy đồ đầu tiên kể đến là bàn ghế. Ngày sưa các cụ ta thường chơi đồ là sập gụ tủ chè. Nhưng ngày nay với cuộc sống hiện đại hóa với phương châm ” Đơn giản mà đẹp” . Thì đồ công nghiệp được đưa vào như sofa, đôn ghế. Những mẫu bàn ghế này đầy đủ những mẫu mã cũng như kích thước cho bạn lựa chọn đấy. Và các bạn cũng đừng quên chau chút cho những vật dụng trên bàn nhé. Như một lẵng hoa tươi. Một bộ ấm trà đẹp độc cũng làm gia tăng vẻ đẹp phòng khách bạn đấy.

phong-khach-dep (5)

Khi mời khách uống trà xong dăm ba câu chyện thì phần trung tâm đểm nhấn của phòng khách lại là nới chú ý nhiều nhất. Phần lớn với người việt chúng ta đó là khu kệ tivi, khu để đồ tranh ảnh kết hợp tủ để đồ kỷ niệm…vv. Các bạn đừng quên trang trí làm sao cho thích mắt nhé.

  Cầu thang tôn vinh lên một phòng khách đẹp.


Đối với biệt thự hơn một tầng  mà nói thì cầu thang luôn chiếm một vị trí hết  sức quan trọng trong nhà. Cũng như góp phần không hề nhỏ để tôn vinh giá trị của phòng khách. Có thể là thiết kế theo lối hiện đại vuông thẳng phẳng lan can gỗ kính. Cũng có thể là thiết kế theo lối cổ điển uốn lượn kèm theo hoa sắt trang trí nghệ thuật. Thì cầu thang luôn là một điểm nhấn cho một phòng khách đẹp hoàn mĩ. Không kể đến những vila với cách thiết kế cầu thang kết hợp hành lang dài. Thì cầu thang tập trung ở lõi bệt thự luôn được mình đánh giá cao.

Lựa chọn dèm trong phòng khách.

phong-khach-dep (6)

 Đối với một phòng khách đẹp có nhiều cửa thì rèm đóng vai trò cũng không kém phần quan trọng. Rèm cửa phòng khách bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với không gian cũng như gu thẩm mĩ chung.  Rèm cửa kết hợp với tông màu của tường. Tùy theo tông màu nhã nhặn, hay cầu kỳ. Rèm kết hợp với giấy dán tường cũng là một gợi ý hay đấy. Ngoài ra các bạn cũng đừng quên các vật dụng trang trí. Tuy nhỏ nhưng lại góp phần hết sức quan trọng để trang trí phòng khách mình đẹp hơn. Như lẵng hoa, kệ sách, đồng hồ, hay một bức tranh kỉ niệm.

Phòng khách kết hợp chức năng với phòng khác.

phong-khach-dep (2)

Để Phòng khách ngày nay trở nên rộng hơn thông thoáng hơn bằng cách liên thông khách bếp phòng ăn. Khi người thân gia đình, hay bạn bè đến ở lại trò chuyện và vào bếp phòng ăn uống. Phòng bếp cũng là nơi rất đẹp và tiện nghi. Do nhu cầu ngay nay các không gian dịch vụ công công nhiều. Việc tiếp khách được thuận lợi hơn bằng các nhà hàng hay quán cafe. Thì phòng khách được thu lại kết hợp cả phòng sinh hoạt chung nữa. Đối với kiểu phòng khách này bạn đừng quên thêm chức năng giải trí cho phòng khách nhà mình nhé. Phòng khách bạn có thể thành phòng hát kraokie. Cũng có thể để một chiếc đàn guitar , hay một chiếc piano. Cũng có thể để một góc đọc sách.

Phòng khách không chỉ thiết kế một lần. 

phong-khach-dep (5)

 Không chỉ là phong khách đâu nhé, phòng nào cũng thế thôi bạn luôn phải làm mới nó. Do nhu cầu của con người luôn thay đổi nên sở thích cũng luôn thay đổi theo. Những phần cứng cho ngôi nhà bạn như mình kể trên cửa, đại sảnh…cầu thang có thể không thay đổi được nhưng. Đồ dùng những vật dụng trang trí bàn ghế sofa, tranh, lẵng hoa …vv. Bạn nên thay đổi cho không gian phòng khách của bạn trở nên tươi mới từng ngày nhé. Good House luôn tư vấn cho bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : 10 ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ đẹp của bạn