Phong thủy là gì? Ứng dụng phong thuỷ ra sao

Phong Thủy là gì ? Tầm quan trọng  phong thủy trong đời sống của con người. Cuộc sống hàng ngày đôi khi chúng ta nghe qua hai chữ “ Phong thủy”. Vậy  phong thủy là gì? Dịch nghĩa đơn giản theo tiếng hán là gió và nước.  Nôm na chúng ta hiểu sự luân chuyển của dòng khí, dòng chảy. Không khí thứ chúng ta hít thở hàng ngày. Còn dòng chảy như nước là thủy. Thứ chúng ta dùng để ăn uống, sinh hoạt. 

phong thủy là gì

Nói chính sác hơn thì phong thủy thứ thật gần gũi với chúng ta. Xung quanh chúng ta. Không có gì cao siêu hay khó hiểu cả. Theo khoa học khí từ trên trời sinh ra. Vận hành từ nơi có áp thấp cao đến nơi có áp thấp. Dòng nước thì cũng chảy từ nơi có địa hình cao đến địa hình thấp. Chảy len lỏi trong lòng đất. Theo đó  yếu tố địa hình, địa lý cội nguồn. Gắn bó chặt chẽ với sự vận hành luân chuyển của khí, dòng chảy. Vì vậy  nên còn gọi vắn tắt là “phong thủy hình thái”.

1.Phong thủy nhà cửa ứng dụng với đồng bằng bắc bộ

san vuon 1

Phong thủy là gì? Ứng dụng đồng bằng bác bộ

     Thường thì chúng ta từng nghe câu: ” Lấy vợ hiền hòa chọn nhà hướng nam. Mặt hướng hồ, trước trồng cau sau trồng chuối.” Do vậy  nhà hướng nam hướng đón gió. Sẽ tận dụng được hơi mát hơi nước của hồ. Cau trồng trước đón gió tự nhiên. Tương tự  như vậy sau trồng chuối. Chuối tán rộng chắn gió lạnh hướng đông bắc thổi sau nhà. 

2.Phong thủy hình thái

phong thủy là gì

Phong thủy hình thái nơi ở của Bác

Ai trong mỗi chúng ta cũng từng đến thăm nhà sàn của Bác Hồ. Một ví dụ cụ thể.  Phong thuỷ nhà sàn nơi Bác bố trí theo hình thái. Nam chu tước mặt hồ sau huyền vũ. Tả long hữu hổ, thanh long vươn cao hổ phủ phục. Bên trái là gò đống cao hơn phải. Cây cối  bao bọc xung quang. Nhà sàn nơi Bác ở gắn bó mật thiết. Hoà nhập giữa thiên nhiên là vậy. Sống thuận theo tự nhiên là điều vô cùng tuyệt vời.  Đó là tất cả những gì gắn bó gần gũi với cuộc sống con người. Con người biết cách cải biến không gian quanh mình. Để thuận với tự nhiên. Hơn thế nữa giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Điều chúng ta ai cũng muốn. duy trì ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhất là trong việc mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự hiện đại 

3.Ứng dụng  phong thủy trong cuộc sống  hiện đại

la ban phong thuy

Phong thủy là gì? yếu tố tâm linh ứng dụng ra sao.

   Để bắt đầu chúng ta có hai yếu tố để ứng dụng . Yếu tố tâm linh, tâm lý con người.  Tiếp theo yếu tố phát triển  bền vững. Tạo dựng môi trường sống bên ngoài đó là giá trị cốt lõi. Cải biến thiên nhiên cuộc sống quang ta. Đồng thời nâng cao giá trị sống bên ngoài.  Hai yếu tố tác động tích cực nhất đến đời sống con người . Vô hình chung thì trời đất chia bốn phương, tám hướng. Còn con người phân chia thành hai phe đông,  tây tứ mệnh. Cụ thể  người đông tứ mệnh ở trạch đông. Tương tự người tây tứ mệnh ở trạch tây.

phong thuy 2

Phong thủy là gì ? với  cuộc sống hiện đại ngày nay

4.Phong thủy hiểu theo khía cạnh của nhà thiết kế.

    Hơn thế nữa phong thủy hiện đại ngày nay còn gần gũi  với mỗi chúng ta. Sự hòa hợp con người với các yếu tố tự nhiên bên ngoài.  Không gian sống quang ta. Con người sống trong môi trường hợp lý sẽ thoải mái, Vui vẻ tiếp theo làm ăn phát đạt. Phong thủy đơn thuần nhất sự kết hợp giữa nghệ thuật. Kiến trúc tổ chức song hành nghệ thuật sắp đặt. Tổ chức cơ cấu không gian sống khoa học  hợp lý. nhất là cảnh quan phù hợp với những mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp  Trở nên tối ưu tăng giá trị  đáng sống.

phong thủy là gì?

phong thủy là gì? làm sao gia tăng tuổi sống

5.Phong thủy ứng dụng cho đối tượng nào.

     Ai cũng có thể học tập nâng cao kiến thức. Tiếp theo đó ứng dụng phong thủy vào một góc nhỏ đời sống cá nhân. Thế nên ngày nay thầy phong thủy tương tự những kiến trúc sư. Kiến trúc sư quy hoạch, kiến trúc sư công trình,  chuyên  gia thiết kế nội thất. Họ hiểu biết gắn kết mối quan hệ giữa  con người với  các yếu tố môi trường. Yếu tố cảnh quan, một hệ sinh thái thiên nhiên xung quanh. Họ sẽ giúp một phần kiến tạo không gian sống của bạn. Trở nên  hoàn hảo, chất lượng hơn, dễ chịu hơn, tốt đẹp hơn…

Xem thêm bài viết Xem Hướng nhà Hợp Tuổi vợ chồng Bạn cần biết.!