9:32 sáng - 2- Tháng Tư- 2020
Trang chủ / Kiến trúc công trình / Thiết kế biệt thự một tầng có hồ bơi sang trọng

Thiết kế biệt thự một tầng có hồ bơi sang trọng

Thiết kế biệt thự 1 tầng không còn quá xa lạ ở những vùng quê nữa. Thiết kế nhà một tầng luôn làm cho các thành viên trong gia đình. Gắn kết nhau hơn. Bởi lẽ không phải leo trèo nhiều. Không gian không bị chia cắt. Như các bài trước mình có nói về. Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng cho các bạn rồi. Ở đây cũng là mẫu biệt thự 1 tầng nhà vườn chỉ khác chỗ có hồ bơi. Một mẫu thiết kế biệt thự mà mình khá ưng ý.

Tổng quan về công trình

thiết kế biệt thự 1 tầng

Thiết kế biệt thự 1 tầng có hồ bơi góc phối cảnh

Được thiết kế với diện tích trên 150m2. Tiền sảnh khá rộng hơn 30m2. Dự kiến chi phí thiết kế ngôi nhà khoảng 800tr. Gia chủ là người mệnh thủy. Nên mình đã lựa chọn giải pháp khi thiết kế. Biệt thự xen kẽ hồ bơi được ốp đá mosac. Màu xanh dương. Hình tròn và elip kết hợp không đặc biệt bao bọc quanh nhà. Được bố trí đầu hướng gió. Tận dụng hơi nước mát vào nhà. Đường dạo trước khi vào nhà được bố trí. Là những đường cong lượn nhẹ nhàng thanh thoát. Tránh tình trạng đường đâm thẳng vào nhà. Tạo xung sát khí. Không tốt ảnh hưởng đến vận may và tài lộc.

Màu sắc trong thiết kế biệt thự một tầng.

Thiết kế biệt thự 1 tầng

Màu sắc trong thiết kế biệt thự 1 tầng

Với ngôi nhà này màu xanh dương. Và màu ghi sám trắng làm chủ đạo. Bởi lẽ Gia chủ là Người mệnh Thủy. Hợp với màu xanh da trời. Màu sám, trắng ánh kim. Các bạn có thể tham khảo thêm về bài viết. Cách chọn màu sắc nhà hợp phong thủy. Trong chuyên mục về phong thủy nhà ở nhé. Mính sẽ diễn giải sâu hơn.

Vật liệu được sử dụng trong công trình

Thiết kế biệt thự 1 tầng

Mặt đứng Thiết kế biệt thự 1 tầng

Về cơ bản vật liệu được đưa vào thiết kế sử dụng trong căn biệt thự 1 tầng này. Chủ yếu kết hợp 3 loại là kính, gỗ, đá. Khuôn nhôm cửa kính luôn là giải pháp lựa chọn hàng đầu trong thiết kế. Những mảng tường ốp đá kết hợp trần gỗ và ô kính cửa sổ. Tạo nên vẻ vừa hoài cổ vừa bóng sáng. Gỗ đá thô mộc kết hợp cửa tráng lớp kính trong suốt. Kết nối không gian. Trong và ngoài lại gần nhau hơn.

Hình thức mái nhà biệt thự

Thiết kế biệt thự 1 tầng

Phối cảnh tổng thế 01 Thiết kế biệt thự 1 tầng

Phương án lựa chọn ở đây là mẫu nhà mái thái. Cửa  sổ mái được bố trí để thoát hơi khí om nóng. Mẫu mái thái ở căn biệt thự một tầng này. Theo phong cách kiến trúc tân cổ điển .

Bố cục hình khối trong Thiết kế biệt thự 1 tầng

Thiết kế biệt thự 1 tầng

Phối cảnh tổng thế 02 Thiết kế biệt thự 1 tầng

Sự sắp đặt hình khối trong căn biệt thự này khá rõ ràng. Một khối chính hai khối phụ bên hông. Tỉ lệ khá hài hòa, có khoảng trống sân mái. Khối sảnh được bố trí kiểu sảnh khối âm. Không phô ra nhưng cũng đủ tạo điểm nhấn.

Ý tưởng sân vườn trong thiết kế.

Phối cảnh tổng thế 01 Thiết kế biệt thự 1 tầng

Tiểu cảnh trong Thiết kế biệt thự 1 tầng

Trong thiết kế nhà biệt thự một tầng. Thì sân vườn là một phần không thể thiếu. Cảnh quan sân vườn luôn góp phần tôn vinh ngôi nhà. trong bố trí biệt thự sân vườn. Chúng ta cần những điểm sau?. Bố trí tuyến làm sao đường đi lối lại được mềm mại. Bằng sử dụng những tuyến đường cong. Điểm đó là những vùng đểm nhấn điểm kết thúc. Có thể chỉ là chỗ ngồi sích đu. Có thể chỉ là một mảng tường được trang trí bằng một bức tranh đồng. Cũng có thể kết thúc là một giàn hoa cắt nắng. 

Như vậy mình đã giới thiệu cho bạn công trình thiết kế biệt thự 1 tầng.  Nếu các bạn thấy thích qua mục liên hệ để kết nối với mình. Để được thiết kế nhé. Hoặc các có thể tham khảo thêm về thông tin. về mẫu thiết kế nhà vườn đẹp tại đây nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.!

Các bạn tham khảo  thêm: Mẫu nhà cấp 4  chữ L 8x20m2 tại đây

 Mọi thông tin chi tiết thắc mắc cần được giải đáp tư vấn bạn vui lòng Liên hệ: Kiến trúc sư: Hoàng Thanh Tùng  Hotline-Zalo theo số: 0986 656 777