10 ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ đẹp của bạn

Trang trí nội thất không chỉ dành cho những ngôi nhà lớn. Mà ngay cả những không gian nhỏ trong gia đình. Cũng có thế trang trí đẹp được. Quan trọng là sự sắp đặt bố cục đồ nội thất. Làm sao cho không gian hợp lý. Nếu bố trí đồ nội thất không hợp lý. Thì không gian lớn cũng trở nên tù túng.  Một trong những yếu tố quan trọng nhất để biến. Không gian của bạn nhỏ đẹp  trở nên tuyệt vời đó là sự hài hòa. Không phải cứ là những thứ đồ xa xỉ, đắt tiền. Mà bạn mới có thể làm không gian phòng khách đẹp lên được.

Bố trí đồ đạc hợp lý hài hòa với diện tích hiện có.

trang tri noi that 06

Đẹp hay không chúng ta cần nghiên cứu kĩ lưỡng về diện tích. Về giao thông đi lại trong phòng trước tiên. Để hình thành ý tưởng bố trí đồ đạc. Và bày biện các vật dụng. Đừng nghĩ rằng việc trang trí nội thất phòng khách nhỏ là khó khăn. Bạn hãy biến những khó khăn đó trở thành lợi thế. Bạn tập trung nghiên cứu những đồ nội thất thật sự cần thiết cho phòng khách của bạn. Tôi tin rằng bắt đầu bạn tìm ra được phong cách, cũng như gu thẩm mĩ riêng cho mình. 

 Chọn kích thước bàn ghế

trang tri noi that

Trang trí nội thất phòng khách thứ đầu tiên ta quan tâm. Chính là bàn ghế sofa. Ngoài việc lựa chọn kích thước bàn ghế sao cho phù hợp với phòng ra. Thì ta còn lựa chọn kiểu dáng. Sao cho phù hợp với giao thông đi lại của căn nhà. Việc trang trí mảng tường sau bằng một bức tranh. Với tỉ lệ hài hòa với bộ bàn ghế cũng là một ý tưởng hay.

Lựa chọn tông màu cho phòng khách.

trang tri noi that 02Đối với những phòng khách nhỏ. Trang trí nội thất  thông thường nên chọn sơn tường bằng màu sáng. Màu sắc trung tính thường gần với màu da bạn.

Trang trí điểm nhấn một diện tường trong căn phòng

trang tri noi that 033Việc trang trí nội thất thường tập trung ở mảng tường sau ghế sofa. Bằng hai cách, một nhấn sắc độ. Hai lấy phản quang màu sắc là chính. Cũng có thể dùng các vật liệu thô mộc như, gạch, gỗ đá. Làm nền và điểm nhấn trang trí tạo ấn tượng mạnh.

Lựa chọn màu sắc cho đồ đạc  và vật dụng

trang tri noi that 01

Về cơ bản đối với tông màu trong phòng khách. Thông thương ta hay lựa chọn tông màu trung tính. Đó là lựa chọn cách trang trí nội thất được ưu tiên nhất. Nhưng đôi khi chúng dùng những màu sắc nổi trội. Những màu sắc tươi tắn mang lại cảm giác tươi mới vào căn nhà. Không những góp phần tăng sinh khí mà cũng là một điều thi vị ngọt ngào.

Sử dụng gương treo tườngtrang tri noi that 05

Một giải pháp được dùng nhiều trong trang trí nội thất “thủ pháp ăn gian không gian”. Đó là dùng gương trong phòng khách. không chỉ để là vật trang trí. Mà còn giúp không gian tăng lên. Phản chiếu tạo cảm giác rộng rãi hơn. Chiếc gương lúc này đóng vai trò như một chiếc cửa sổ. Nó vô cùng hiệu quả mà thực sự không hề ai cũng biết. Nhưng chúng ta cũng lưu ý việc bo đặt gương sao cho hợp phong thủy nhé.

Kết hợp vật liệu nội thất đồng bộ trong trang trí nội thất

trang tri noi that 04

Kính, gỗ, da, sắt , i nốc, sắt, tường sơn để sần. Được kết hợp hài hòa luôn tạo ấn tượng  mạnh. Bởi cảm quan vật liệu. Đó là sự thống nhất hòa một thể. Chúng ta nên hạn chế màu sắc với phong cách này. Nên sử dụng màu sắc trang nhã.

Đừng quên lựa chọn đồ nội thất đa năngtrang tri noi that 06

Đồ nội thất đa năng ngoài việc sử dụng vào mục đích chính. Những đồ nội thất này còn đóng vai trò kết là thứ để đồ dùng cần thiết. Như sách vở bút và các tài liệu hay dùng. Mẫu sofa này rất phù hợp với những người ham đọc sách. Và góp phần trang trí không gian phòng khách của bạn đẹp hơn.

Chiếm dụng không gian trên không phòng khách

trang tri noi that 08

Ngoài việc sử dụng đồ nội thất đa năng kể trên để trang trí nội thất. Thì bạn có thể tận dụng mảng tường treo những đồ nội thất decor. Làm ngăn hộc trang trí cũng là một giải pháp hữu ích.

Biến không gian phòng khách thành không gian nghệ thuật.

trang tri noi that 09

Trang trí nội thất phòng khách bằng những bức tranh trìu tượng. Không gian được lấy cảm hứng từ ánh sáng hòa trộn đan xen màu vàng ánh đèn màu của nắng. Với ánh dương màu xanh da trời.trang trí nội thất

Một không gian trang trí nội thất đa màu sắc. Biến tấu sáng tạo như đoạn dạo của một một bản nhạc đầy ngẫu hứng.  Bàn là ghế hay ghế là bàn? đôi khi chỉ là một khúc gỗ khô cũng có hồn và ý nghĩa riêng của nó. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết các mẫu phòng khách đẹp tại đây chúc các bạn một ngày tốt lành.