Trước khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì?

Trước khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì.? Để trả lời câu hỏi này Good House sẽ đi từ tổng thể đến chi tiết. Các bước trình tự khi xây nhà, đến đâu cần chuẩn bị những gì.? Tránh cho bạn những rủi do không đáng có, không cần thiết, tránh lãng phí vào những thứ không đâu vào đâu nhé.” Công tác hậu cần chuẩn bị tốt vẫn hơn.!” Dưới đây là 1 số số kiến thức, mà bạn cần biết khi quyết định khi xây một ngôi nhà, an toàn đẹp, chất lượng và không bị lãng phí. 

Ai trong mỗi chúng ta cũng 1 lần trong đời xây nhà? và xây nhà cần chuẩn bị gì? Nhưng đến lúc xây nhà thì nhiều người tỏ ra bối rối… bỡ ngỡ , ngỡ ngàng và có những người còn tỏ ra ngơ ngác! cảm thấy quá nhiều hạng mục cần tìm hiểu mà thời gian lại có hạn. Lý do là chúng ta không chuẩn bị trước cho việc đó sớm nhất có thể . Vì nó sẽ xảy ra trong tương lai gần. Vậy thay vì việc chúng ta đến lúc xây mới tìm hiểu. thì ngay lập tức  lúc này đây chúng ta ngồi lại và Hoạch định tìm hiểu các bước xây nhà cần chuẩn bị những gì? Và chuẩn bị gì trước, cái gì sau ? điều này tốt cho chúng ta có được căn nhà hoàn hảo hơn.

1.  Trước khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì đầu tiên là kinh phí.

truoc-khi-muon-xay-nha-can-chuan-bi-kinh-phi

Chuẩn bị kinh phí trước khi xây nhà 

Để làm bất cứ các việc to hay nhỏ chúng ta cũng cần chuẩn bị ” Kinh phí” điều này là điều bắt buộc. Là yếu tố cốt lõi xuyên suốt trong qua trình xây nhà. Vậy việc đầu tiên bạn phải cần biết bạn xây nhà tầm bao nhiêu tiền là vừa đủ ? Các bạn có thể cân nhắc, tham khảo ý kiến từ bạn bè, Người thân các mẫu nhà, theo phong cách mà bạn thích, Tìm tòi trên sách báo. Internet … từ đó định hình được những vấn đề để trao đổi với các kiến trúc sư và nhà thầu để đưa ra cho mình một ngôi nhà hoàn hảo.

Bạn có thể tham khảo bài viết 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Good House có nói về cách tính phí trong 1 ngôi nhà.

Quá trình tham vấn cùng các thành viên trong gia đình vô cùng quan trọng. Giúp cho Những người trong gia đình khi được để xuất nhu cầu sống sao cho không gian hài hòa nhất, thiết thực nhất đối với mỗi thành viên trong gia đình.

2. Lựa chọn hình thức nhà cần xây.

Mẫu nhà cấp 4 mái nhật có diện tích 140m2 GH02

Bạn tham khảo mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại tại đây nhé!

Gia chủ cần đình hình cho mình những kiểu nhà cần hướng đến. Theo nhu cầu tài chính và khổ đất, đơn cử như những nhà cần đất rộng thì vừa tền là nhà cấp 4, cao tiền hơn thì đó là nhà biệt thự vườn. Nếu diện tích đất nhỏ thì chúng ta hướng đến nhà ống hoặc nhà nhiều tầng. Vì nó lên quan đến phần chi phí chịu lực cho Móng nên giá cả sẽ đội lên nhiều.

Sở thích thì không ai giống ai. Nhưng những ngôi nhà theo kiểu cổ điển, Tân cổ điển, thường thì sẽ đội giá cao hơn những mẫu nhà hiện đại. Bạn cần cần chuẩn bị cân nhắc trước khi đầu tư. Xu hướng hiện đại, con người thường xây nhà theo kiểu mẫu hiện đại. Đơn giản, gọn gàng sạch sẽ, vì sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều. Với Good House thì mỗi phong cách, đều có vẻ đẹp riêng.

3. Xác định quy mô trước khi chuẩn bị xây nhà.

truoc-khi-muon-xay-nha-can-chuan-bi-gi

Chuẩn bị quy mô trước khi muốn xây nhà

Vâng xin thưa, không ai ngoài bạn biết rõ bạn có bao nhiêu tiền. Và việc tiếp theo, bạn cần chuẩn bị cho lên cho riêng mình một kế hoạch. Phân bổ tài chính kinh phí hợp lý. Việc này phần lớn được hoạch định bởi, quy mô công trình. Đơn cử như xây nhà 1 tầng hay 2; 3 và tổng diện tích cần chuẩn bị xây dựng.? Với số tiền ví dụ như nhà 2 tầng xây hết bao nhiêu.? Diện tích 100m2 nhà cấp 4 xây hết bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo bài viết

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2 giá 800tr tại đây để hiểu rõ hơn nhé.

4. Chuẩn bị lựa chọn phân loại kết cấu trước khi muốn xây nhà.

Trước khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Chuẩn bị kết cấu khi xây nhà

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị, xem là nền đất nhà mình trước khi muốn xây. Để lên được giải pháp kết cấu móng. Vì móng nhà chiếm rất nhiều kinh phí, phần xây thô ngôi nhà bạn. Với đất đồi đất rắn thường dùng móng băng. Đối với đất cát, hoặc đất ruộng chúng ta cần cọc ép. Thứ 2 chúng ta cần chuẩn bị loại kết cấu khung nhà. Nhà có thể đúc bằng bê tông nặng. Hay nhà khung cột thép tiền chế, lắp ghép. Kết cấu bao che chúng ta cần là gạch đỏ, hay gạch không nung… Mái che bằng bê tông dán ngói, hay vì kèo lợp tôn.

Nhớ cho mình 1 điều trước khi xây móng nhà

Thiết kế nhà phố tại Ninh Bình

Là sang nói chyện với hàng xóm trên phương diện tình cảm. Thông báo với các nhà hàng xóm xung quanh báo họ biết mình sắp làm nhà. Đặt vấn đề để hàng xóm thông cảm vì việc khi xây nhà bạn có ít nhiều ảnh hưởng đến họ. Như tiếng ốn máy móc, vữa vãi bẩn bụi. Và phòng trường hợp xây nhà lên có thể ảnh hưởng đến việc sụt lún, nứt nát nhà hàng xóm. Lên biện pháp che chắn chống đỡ nhé. Bạn cẩn thận hơn chụp lại ảnh hiện trạng nhà hàng xóm lập biên bản để làm chứng sau này. Nhỡ may xảy ra kiện tụng tranh chấp.

5. Chuẩn bị vật liệu trước khi hoàn thiện xây nhà

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao (4)

Khi đã hoạch định được phần xây thô, xây nhà xong phần này là bạn đã hoàn thành 50% giá trị ngôi nhà rồi đó. Thứ 2 bạn cần chuẩn bị là lựa chọn vật liệu hoàn thiện. Đầu tiên mình muốn bạn chọn loại cửa gỗ, hay cửa kính. cách loại gạch ốp lát trong nhà ngoài nhà. Trang thiết bị tối thiểu là wc, vì vật liệu  gạch ốp lát cũng như phần đồ rời ở đây khá đắt đấy.

Bạn nên khảo sát giá cả vật liệu trước khi xây nhà

Bạn nên tìm hiểu trước nơi mua vật liệu đầu tiên là về giá. Các vật liệu cơ bản xây nhà gồm, sắt thép, xi măng, cát đá, ngói tôn.. gạch ốp lát trước. Và cái quan trọng bạn cần chuẩn bị tinh thần hơn hết đó là dịch vụ cung cấp của họ. đàm phán chủ yếu về hình thức vận chuyển nhé.

Lưu ý xây nhà phần thô:

thi-cong-nha-tai-tam-diep (17)

Trong một ngôi nhà cấu kiện chúng ta phân chia 3 loại chính. Đó là Phần kết cấu chịu lực ( Móng – Dầm – Cột – Sàn-cầu thang ) Phần kết cấu bao che ( Tường – vách ngăn – cửa ) Phần kết cấu mái ( Mái bằng – Mái thái- mái nhật … )

+ Đối với việc làm phần kết cấu chịu lực chúng ta cần quan tâm đến việc tuân thủ đúng yêu cầu của bản vẽ, Đơn cử việc nối théo đối với thép dầm là 30d, tức là với cây phi 20 thì đoạn nối tối thiểu là 60cm, đối  với cột là 20d với phi 20 là 40cm, và đối với sàn là 60d tức là đối với thép sàn phi 10 là 60cm

+ Đối với phần kết câu bao che, nếu là gạch vữa thì khối gạch xây phải đảm bảo độ đông đặc, và mạch phải được miết kín, tường nhà phải thằng, phẳng đều.

+ Đối phần kết cấu mái, Tùy theo hình thức mái chúng ta lựa chọn. Làm sao cho độ thoát nước mưa được tốt nhất.

Vấn đề hoàn thiện xây nhà chú ý cho mình phần cửa và sơn

mau nha cap 4 150m2 mai thai tai cam giang tai thong cam giang phuong hoang hai duong 01

+ Trát tường phải đúng theo tỷ lệ vữa, tránh để mác xi cao tránh nứt dăm ( chúng ta hạn chế chát roa tường tạo lớp mỏng rất dễ làm cho xốp tường. ) 

Ốp lát cần theo chỉ dẫn của từng loại gạch theo nhà sản xuất, mạch gạch không lồi không lõm và thẳng đều với nhau.

Về phần cửa : phần này tùy bạn lựa chọn có, của gỗ, gỗ kính, và cửa kính, cửa nhựa. Bạn có thể dùng song gỗ hoặc hoa sắt, tùy vào điều kiện kinh tế của mình nhé.

Về phần sơn: Sơn có nhiều chủng loại cập nhập theo từng ngày. Bạn nên sơn ngoài nhà ” Sơn ngoại thất” Bằng chất lượng sơn tốt, và nhớ cho mình là 2 lớp lót phải là sơn có kiềm. Cách kiểm tra đơn giản thôi, lấy 1 miếng vải nhỏ, sơn vào đó nếu sơn bám chắc, đó là sơn có kiềm. Còn nếu cạo ra, sơn như bột thì đó là sơn không có kiềm. Vì sơn lót đều màu trắng, thợ sơn họ hay đánh tráo sơn, có kiềm và sơn không có kiềm, giá cả khác nhau khá nhiều. Sơn nội thất bạn nên sơn loại chất lượng kém hơn cũng được, vì bên trong cũng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Bạn cũng nên nhờ tư vấn thiết kế, họ chọn màu sơn cho bạn việc sơn giống như việc chúng ta mặc áo vậy. Lấy sơn theo công thức Diện tích sàn: S*4,5 lần nhé. 1 thùng thường sơn được 60-80m2 tường.

6. Yếu tố phong thủy trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì.?

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong 3

Có thờ có thiêng có kiêng thì có lành, Trước khi muốn xây nhà thì điều này cần chuẩn bị hơn bao giờ hết. Xây nhà năm nào.?.  tháng nào có phạm kim lâu, hoang ốc hay không.? Chọn ngày động thổ, phá dỡ nhà nếu có nhà cũ, ngày cất nóc, nhập trạch. Theo Good House cứ nên làm theo ý thầy là tốt nhất. Nên chọn hướng nhà như nào hợp tuổi. Quy trình lễ vật phẩm còn phụ thuộc vào văn hóa từng vùng miền, địa phương khác nhau, Gia chủ có thể tham khảo những người am hiểu về phong thủy, người có kinh nghiệm trong quá trình cúng lễ động thổ. Quá trình xây nhà được diễn ra tốt đẹp, may mắn xuôn sẻ.

Mình có nói cụ thể,  bạn có thể tham khảo bài viết:

Chọn hướng nhà cho cặp vợ chồng trẻ tại đây !

7. Lựa chọn nhà thầu trước khi muốn xây nhà.

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao (2)

Chọn đơn vị thầu trước khi xây nhà

Để chọn một nhà thầu uy tín để xây nhà, là việc hết sức khó khăn. Nó nhiều may rủi trong đó. Phần lớn dân ta hay chọn theo quan hệ, Hay qua lời giới thiệu. Bạn cần tham khảo các nhà thầu, đã làm những công trình tương tự nhà mình. Xem chất lượng họ làm ra sao. Theo Good House bạn nên tìm những nhà thầu, đã thi công những ngôi nhà tương tự nhà mình cần xây nhé.Có 2 hình thức khoán thầu. Một là khoán thầu theo giá công thợ tức là khoán công nhật. Hai là khoán trọn gói.

7.1 Khoán thầu theo công thợ khi xây nhà

Nếu chọn khoán thầu theo công thợ tức là nhân công nhật bạn nên chọn thợ đó là người nhà. Hoặc chỗ quen biết thân tín tránh bị phát sinh công. Làm ít đến ngày đầy công vì tính tự giác làm công nhật không cao. Và cái khó hơn đó là bạn phải bố trí chỗ ăn chỗ ngủ, nếu thợ đó ở quê xa lên làm. Cũng như phải trực giám sát 24/24

7.2 Khoán thầu theo kiểu trọn gói  khi xây nhà

Khoán trọn gói thì nó nhiều hình thức nhưng cần chi tiết số m2 cần khoán là bao nhiêu.? Để hạn chế tối đa sự mập mờ không rõ ràng lúc thanh toán nghiệm thu sau này. Để làm được việc này bạn cần chuẩn bị rất chi tiết các hạng mục. Khoán phần thô hay đến phần hoàn thiện và trách nhiệm cai thầu đến đâu. Vì việc khoán kiểu này bạn chỉ làm việc với cai thầu.  Nếu chọn được đội thợ không tốt, họ sẽ không đảm bảo được chất lượng xây ngôi nhà bạn.

7.3 Nguyên tắc vàng khi xây nhà mới là:

 Vuông, thẳng, phẳng hạn chế việc xây nhà trát không phẳng, Góc tường không đứng, cửa nẻo xộc xệch. Cả hai hình thức trên bạn cũng cần người giám sát chặt chẽ, tốt nhất là người nhà mình. Nếu có gì sai lệch, trong quá trình phải thông qua bạn, nếu nhà tự thiết kế. Nếu có bản vẽ bạn luôn được người thiết kế tham mưu tư vấn xuyên xuốt quá trình xây nhà cho đến lúc hoàn thiện.

8. Có bản vẽ thiết kế trước khi muốn xây nhà, có quan trọng không.?

truoc-khi-muon-xay-nha-can-chuan-bi-gi-ban-ve-thiet-ke-du-toan

Chuẩn bị bản thiết kế và dự toán trước khi xây

Vâng xin thưa với các bạn!!!. Có lẽ theo Good House bản vẽ thiết kế trước khi xây nhà, có quan trọng chứ.? Bởi làm được tất cả các việc theo các mục trên. Từ ý tưởng, đến hoạch định chi tiết, dự toán tổng mức đầu tư trước khi xây nhà. Thì việc có được bản vẽ thiết kế chi tiết,  vô hình chung đã thể hiện khá cụ thể, các vấn đề mà bạn thắc mắc. Từ diện tích nhà cần chuẩn bị xây, cho đến chi tiết diện tích phòng ốc, phân bổ sao hợp lý công năng, hài hòa về tỷ lệ, hình khối hoa văn…  Và hợp phong thủy, cũng như chủng loại vật liệu, kết cấu. Và đáp ứng về mặt pháp lý. Theo quy định của nhà nước về mặt cấp phép nhà ở riêng lẻ.

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao (3)

Bản vẽ thiết kế trước khi xây nhà có cần thiết không.?

Và hơn thế nữa, cái bạn được lợi nhiều nhất. Theo kinh nghiệm của Good House bạn có 1 đặc quyền là ” Đập bỏ những gì mình không cần thiết trên giấy! ”  ví dụ như đập 1 bức tường trên bản vẽ,  dễ hơn 1 bức tường khi đang xây ngoài thực tế. Cái mà Good House đang nói là: sự chỉnh sửa sao cho vừa ý và không bị phát sinh khi xây nhà.

truoc-khi-muon-xay-nha-can-chuan-bi-gi-don-vi-thiet-ke

9. Chuẩn bị lựa chọn Nội thất Khi xây nhà 

Sau khi đã xây dong chúng ta đến quá trình lựa chọn nội thất cho căn nhà. Và các thiết bị nội thất.  Các lựa chọn mua lắp đặt thiết bị cần tuân thủ bản vẽ thiết kế, mà màu sắc trang thiết bị cần đảm bảo hài hòa so bới màu sắc căn nhà. Màu sắc chất liệu cần được sự tư vấn của các kiến trúc sư có kinh nghiệm .

phong ngu dep cho nu kieu tan co dien (2)

Để làm được những điều như Good House đang nói: bạn hãy tìm đến Những kiến trúc sư kinh nghiệm lâu năm, tâm huyết với nghề. Hoặc những đơn vị thiết kế, uy tín trên toàn quốc, sẽ giúp bạn thực hiện hóa ước mơ của bạn. Từ ý tưởng ngôi nhà, cho đến hiện thực sau khi xây nhà xong, hoàn thiện để ở. Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết: “trước khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì?” này của Good House.!.