Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng bạn cần biết

Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng có khó không.? Thực sự thì sau khi đọc hết bài viết này. Theo quan điểm của Goodhouse không khó. Ngoài việc giúp vợ chồng bạn đi xem đất mua nhà hợp hướng. thì việc Chuẩn bị xây một ngôi nhà. Cũng là việc hết sức hệ trọng. Một ngôi nhà được xây cất lên cần xem xét rất nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố về khoa học kĩ thuật xây dựng, thì yếu tố tâm linh cũng không kém phần quan trọng. Làm tâm lý của gia chủ khi xây nhà luôn thoải mái và tự tin. Vì mình làm đúng, làm đủ những gì tránh việc khi xây lên phạm phong thuỷ.  Nên việc xem hướng và bố trí toạ nhà được hướng gió chủ đạo và hợp bát trạch là điều cần thiết.

1.Vật Dụng cần chuẩn bị xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng.

la ban phong thuy

La bàn phong thuỷ Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng 

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một chếc là Bàn. Thứ 2 chúng ta cần chuẩn bị thước rút để đo đất. Và một số cọc tre làm mốc tuỳ theo hình thù khu đất. Nếu khu đất đó là hình chữ nhật thì việc xác định hướng đất là điều cực kì đơn giản. Ta nối  trung điểm của cạnh trước nối với cạnh sau bằng 1 sợi chỉ đỏ . Đặt kim của la bàn trùng với sợi chỉ đỏ kim chỉ bao nhiêu độ đó cũng là hướng đất. Đối với những hình đất không được vuông vắn. Vợ chồng bạn cần xem cho mình được trọng tâm khu đất nằm ở đâu. Và từ đó căng sợi chỉ đỏ như làm ở trên đến trung điểm cạnh tiếp xúc đầu tiền vào khu đất để xác định nhé.

2. Cách chọn hướng nhà cần những gì. ?

Vậy là việc chọn xem hướng đất khi đã hoàn tất. Việc tiếp theo của vợ chồng bạn sẽ là chọn vị trí toạ của nhà. việc này hơi khó khăn hơn 1 chút. Vì nó liên quan đến việc phân cung điểm hướng của đất. Phụ thuộc vào tuổi của bạn. Nhà được toạ hướng ở các cung tốt khi đó ta có thể xác định được đâu là vị trí đặt nhà. Đâu là vị trí đặt cổng cửa ra vào. Bằng việc bạn đọc hết bài này sau đây Goodhouse bày cho vợ chồng bạn. Bạn sẽ hiểu được ngay thôi.

thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng

Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng 

3.Hướng nhà được xác định như thế nào.?

Ở mục trên bạn đã tìm được câu trả lời gợi ý cho việc xác định được hướng đất, và vị trí toạ của nhà rồi đúng không.? Nhưng Hướng nhà lại khác hướng đất. Vậy xác định hướng nhà như nào cho đúng.? Bạn và Good House xác định theo nguyên tắc chung này nhé:

3.1 Hướng nhà theo vùng và địa lý nước ta: Hướng nhà thường lấy theo hướng gió chủ đạo

Miền Bắc lấy Hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Miền nam lấy hướng Nam, Đông, Và Đông Nam,  Các vùng ven biển phí tây lấy nam và tây nam.

3.2 Theo phong thuỷ thì hướng nhà lại theo mệnh quái của gia chủ. Theo các cung Khảm chấn tốn ly lấy hướng nhà cho người đông tứ mệnh. Gồm các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông nam. Theo các cung Càn Khôn Cấn Đoài. Gồm các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Trong phong thuỷ luôn có câu. “Nhất vị nhị hướng”. Và chúng ta kết hợp mềm dẻo giữa việc lấy được hướng gió chủ đạo vào nhà để không khí trong nhà lưu thông sạch sẽ. Nhưng cũng luôn đảm bảo cho mình một căn nhà tuân thủ theo mệnh quái của gia chủ. Đó là những kinh nghiệm của những kiến trúc sư lâu năm chia sẻ.

4. Hướng nhà Tuân theo địa thế đất

Yêu cầu hướng nhà làm sao nhà được mát không quá nóng cũng như không quá lạnh. Đối với những miếng đất cố định ta dựa hướng nhà theo những tác động bên ngoài của môi trường xung quanh tốt nhất. Như nhà hướng hồ. Hướng khoảng đất rộng lớn.Hay hướng nhà tựa vào lưng núi. Còn vấn đề không được hướng theo mệnh quái chúng ta có thể xử lý bằng việc đặt cửa cái chuẩn theo mệnh quái là mọi thứ được hoá giải.

 

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong 1

Phân cung điểm hướng xem nhà hợp tuổi vợ chồng

5.Chọn hướng nhà theo năm sinh như thế nào?

Con người năm sinh ra vốn chia là 2 phe: Phe đông tứ mệnh gồm các cung” Khảm, Chấn, Tốn, Ly” Và phe Tây tứ mệnh gồm các cung:” Càn, Khôn, Cấn, Đoài”. Người mệnh Đông ở trạch đông, Và người mệnh tây ở trạch tây.

5.1 Cách tính nhẩm  cung mệnh để chọn xem hướng nhà theo năm sinh.

 • Cách tính nhẩm vợ chồng bạn học thuộc câu này: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ trung, Lục càn, Thất Đoài, Bát cần, Cửu Ly. Rồi lấy tổng năm sinh cộng dồn đến số < 10 ra trọng số: Với nam lấy 11 trừ trọng số với nữ lấy trọng số +4  ra trọng số: Ví Dụ
 • Nam 1985 : 1+9+8+5=23>10 => 2+3=5<10 => vậy 5 là trọng số=> 11-5=6 (Lục ) ứng với cung càn
 • Nữ 1985: 1+9+8+5=23>10 => 2+3=5<10 => vậy 5 là trọng số=> 5+4=9 (Cửu ) ứng với cung ly
 • Trường hợp đặc biệt khi số cuối cùng là 5 =>trung cung thì nam cung khôn nữ cung cấn.

5.2 Cách tính tra bảng để để chọn cung mệnh. 

Ví dụ 1985 Nam cung càn nữ cung ly

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong 2

Bảng cung mệnh xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng 

6. Chọn Vị trí toạ của nhà theo cung bát quái theo tuổi.

Khi đã chọn được mệnh của bạn bạn tra theo 8 bảng bát quát dưới đây.  Phối được 4 Du niên Tốt, và 4 du niên xấu.

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong 3

Bảng bát quái 8 cung xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng 

 

6.1: hướng tốt đó là : Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phước đức. 

 1. Sinh Khí: sao Tham Lang Hành mộc. Lợi việc quan lộc mau giàu. Khách khứa đông đại phát.
 2. Thiên y: Sao Cự môn thổ tinh. Được hướng này tạo tác nhà cửa của có ngàn vàng, Không bệnh tật
 3. Diên Niên ( Phước đức ) Võ khúc tinh, Dương Kim sống lâu dài vui khoẻ trung phú, Lục súc nhiều. Được đại vượng
 4. Phục Vị (Qui Hồn): thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. được Tiểu phú cầu con nên đặt lò bếp day miệng về hướng này).

6.2: hướng xấu đó là  Tuyệt mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại. 

 1. Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật
 2. Ngũ Quỷ (Giao chiến):Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. bệnh tật hao mòn. hoảng loạn tinh thần
 3. Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. mất của, cãi vã, hao mòn tổn người nhà
 4. Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. khẩu thiệt, bịnh tật, của cải kiệt quệ.

7. Cách chọn xem hướng nhà tốt xấu

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong

Cách xem hướng toạ nhà hợp tuổi vợ chồng 

Khi đặt bát trạch vào trọng tâm của đất căn cứ vào đó ta đã sác định được 4 phương 8 hướng. Vậy những hướng du niên tốt ta đặt toạ của nhà cổng cửa. Còn hướng những du niên xấu ta đặt toạ các công trình kĩ thuật phụ trợ kho bãi chuồng trại trên khu đất . Bạn có thể kết hợp với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm để làm việc này. Khi chọn được vị trí toạ của nhà việc tiếp theo ta chọn xem hướng nhà cũng theo 4 du niên tốt ở trên. Làm sao nhà toạ ở vị trí tốt nhất mà vẫn đảm bảo hướng về phương vị tốt. Như vậy bạn đã  biết cách đặt toạ của nhà và xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng bạn khi đọc xong bài viết này. Chúc vợ chồng bạn thành công!