1 tỷ xây được nhà như thế nào?

 1 tỷ xây được nhà như thế nào? câu hỏi này có khá nhiều người phân vân. Không biết tìm hướng đi tháo gỡ vấn đề này như thế nào? cho hợp lý được. Khi đọc xong bài viết này, Kiến trúc GoodHouse sẽ cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức cơ bản, để bạn có được hoạch định, xây nhà cho mình với số tiền 1 tỷ đồng sẽ xây được nhà như thế nào.?

1.Lựa chọn hình thức xây nhà giá 1 tỷ

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao (3)

Bản vẽ thiết kế  nhà với 1 tỷ cần tìm hiểu gì?

 Việc đầu tiên các bạn cần đó là tìm hiểu về phong cách kiến trúc khi xây nhà. Có rất nhiều phong cách thiết kế xây nhà. Như phong cách cổ điển; tân cổ điển; Phong cách thiết kế nhà á đông…vv. Xây dựng nhà tầm này chi phí bị đội lên khá cao.

 Theo Good house thì bạn nên xây một ngôi nhà đẹp, theo phong cách hiện đại. Bởi những ngôi nhà hiện đại với đường nét tối giản khỏe khoắn. Không kém phần quan sang trọng. Mà tiết giảm được chi phí xây dựng lên rất nhiều.

2.Xây dựng nhà khoảng 1 tỷ đồng cách lựa chọn quy mô

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao

Xây nhà dưới 1 tỷ xây như thế nào cho hợp lý.

 Bạn nên hoạch định xây dựng quy mô công trình. Xây nhà đẹp với 1 tỷ này tùy thuộc vào mảnh đất hiện có của bạn. Nếu bạn có được đất rộng, bạn có thể triển khai xây dựng thiết kế nhà vườn 1 tầng. Nhưng quỹ đất không có nhiều bạn có thể triển khai được những ngôi nhà ống, nhà phố 2 tầng cho đến 3->4 tầng..vv. Bạn cũng cần xác định cho mình rằng nhà có mấy mặt tiền. Vì càng nhiều mặt tiền thì giá cả phần cửa và phần trang trí sẽ đội lên rất nhiều.

Không những thế bạn cần phải xá định quy mô các hạng mục cần đầu tư: Ví dụ như phần nhà 700-800 triệu còn số tiền còn lại để hoàn thiện nội thất và các chi tiết khác.để các bạn phân bổ cho hợp lý trong khoảng tiền 1 tỷ đó.

thiết kế biệt thự 1 tầng

xây nhà mái thái 1 tỷ như thế nào.

 Hình thức mái cũng là một vấn đề bạn khá quan tâm đấy. Đối với loại nhà này, thì mái bằng luôn được chọn làm giải pháp lựa chọn số 1. Nhưng bạn cũng có thể chuyển qua hình thức mái chéo, mái vát mái thái. Như thế để ngôi nhà được duyên hơn

3. Với 1 tỷ xây được nhà như thế nào với vật liệu xây nhà đẹp.

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao (4)

Chọn lựa vật liệu với 1 tỷ có xây được nhà như thế nào.?

 Vật liệu ngày nay trên thị trường khá là phong phú. bạn biết rồi đấy khá nhiều chủng loại. Như Goodhouse đã từng tư vấn cho rất nhiều người. Nên chuẩn bị những gì trước khi xây nhà tầm 1 tỷ xây được nhà như thế nào. Có 3 điểm mà Goodhouse phân tích cho bạn. Để giảm giá thành vật liệu bạn cần chọn được đúng thời điểm ít người xây nhà. Thường bạn nên đặt cọc trước cho những nơi buôn vật liệu trước để ghim giá rẻ và được giảm giá. Vì bạn có thời gian chuẩn bị trước mà. Bạn cũng tránh vào những mùa ít nắng nhiều mưa. Để  đạt được tiến độ công trình xây dựng tránh những chi phí không cần thiết.

Nhà cấp 4 ở quê có bể bơi đẹp (5)

Mẫu nhà vườn xây dựng trị giá 1 tỷ đồng ở quê có bể bơi

Không những thế chúng ta cần cân đối giữa vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí nội ngoại thất công trình. Chúng ta nên ít đầu tư vào các vật liệu ốp lát, thay vào đó là những vật liệu trang trí được sử dụng mảng miếng phân chia kẻ chỉ bằng sơn, và kỹ thuật sơn, Để được những mẫu nhà 1 tỷ đó là những mẫu nhà cấp 4, và nên sử dụng những vật liệu mang tính trung bình, bình dân. Và chúng ta nên chú ý làm nhà với diện tích vừa phải

4.Cấu kiện cơ bản để xây dựng nhà tầm 1 tỷ.

 4.1 Lựa chọn kết cấu chịu lực để xây nhà.

thi công móng băng tại ninh bình (2)

Móng xây nhà ống 3 tầng 1 tỷ.

-Khi xây nhà khoảng 1 tỷ nói sơ qua có 4 phần cấu kiện:

  • 1 là kết kết cấu móng. Có thể sử dụng móng băng; móng đơn; móng đài cọc phụ thuộc vào nên đất nhà trước khi xây dựng
  • 2 kết cấu chịu lực bao, phần khung dầm, Cột phần này đối với xây nhà dân dụng thường là kết cấu chịu lực bê tông toàn khối. 
  • 3 kết cấu bao che như tường xây. Có thể sử dụng gạch thông dụng đất nung, cũng có thể sử dụng gạch panen hay những giải pháp bao che bằng vật liệu tôn sắt, thạch cao.
  • 4 kết cấu mái: Mái bê tông mái, xà gỗ gỗ thép.

 -Vậy đối với kết cấu chịu lực bạn chọn cho mình những vật liệu chất lượng. Có thể đắt hơn một tý cũng được vì nó liên quan đến sự vững chắc của ngôi nhà. Theo thời gian đó là bê tông cố thép.

4.2.Chú ý khi Lựa chọn cấu kiện kết cấu phần bao che.

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao (2)

Ảnh mình họa xây nhà 1 tỷ

 Mình muốn nói ở đây đó là tường xây nhà chịu lực phổ thông bằng gạch. Đối với loại này bạn nên chọn cho mình được loại gạch cũng không cần quá tốt. Nhưng có khả năng chịu được lực và giãn nở nhiệt tốt. Mặc dù với số vốn ít ỏi chỉ là 1 tỷ xây được nhà như thế nào. Nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng xây nhà bằng gạch bê tông xốp. Gạch bê tông nhẹ dễ gây nứt tường. Tách mạc chỗ cột và dầm. Bạn cần quan tâm hơn đó là lớp vỏ bao che. Rột ngấm hay không lại ở chỗ này. Mình khuyến khích các bạn quan tâm hơn như khi xây trát tường nên trát 2 lớp áo. Và có sử dụng được vật liệu chống thấm là tốt nhất.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (4)

Làm thế nào xây nhà 2 tầng với 1 tỷ

5.Tóm lại: 1 tỷ có xây được nhà như thế nào.?

 Khi nắm vững được những nguyên tắc trên. Bạn sẽ phân bổ lượng chi phí xây các hạng mục. Cho phù hợp xây nhà giá 1 tỷ . Từ ngôi nhà hạng mục chính đến cổng cửa sân vườn. Tuy nhiên như trên là chưa đủ. Có rất nhiều yếu tố xung quanh ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Để không bị đội vốn tính toán chính sác khi xây nhà không để vượt quá 1 tỷ.

1-ty-xay-duoc-nha-nhu-the-nao

1 tỷ có xây được nhà như thế nào?

6. Vậy với số tiền 1 tỷ đồng có thể xây dựng nhà với tổng diện tích bao nhiêu?

 Với mức chi phí số tiền là 1 tỷ đồng chúng ta có thể:

  • Xây một căn nhà 1 tầng có diện tích từ 50-60m2 cũng có thể lên đến 180m2, tùy theo các chúng ta xây dựng, quan trọng ở khâu chọn vật liệu xây dựng
  • Xây 1 ngôi nhà 2 tầng thì chúng ta xây được căn nhà có diện tích từ 50-70m2 đối với nhà phố, còn lên đến 80-110 m2 thì hơn 1 tỷ đấy
  • Với nhà 3 tầng thì ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, Cũng đối với nhà phố tầm 40m2.

 Tuy nhiên những diện tích mà Good House đưa ra để quý vị và các bạn tham khảo. Nó còn tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau.

7. Top 5 Mẫu nhà chi phí xây dựng trên, dưới 1 tỷ đồng được nhiều người yêu thích

mau-nha-cap-4-mai-nhat-co-dien-tich-140-m2-3-phong-ngu-dep (3)

Mẫu nhà 1 tầng với giá trị hơn 1 tỷ đồng

 Đây là mẫu nhà của anh Hậu ở Cúc Phương chi phí xây dựng hơn 1 tỷ đông một ít. Công trình này, được thiết kế cô đọng hình khối, đường nét phào chỉ vuông vắn khúc chiết. những chỉ tường được cắt ngang phân vị tường. kết hợp kiểu mái nhật hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2

Mẫu nhà 1 tầng 120m2 với giá trị hơn 1 tỷ đồng tại Ninh Bình

 Về phong cách thiết kế mẫu nhà này với mẫu thiết kế nhà anh Hậu có điểm tương đồng nhau. Có mặt tiền hiện đại đơn giản. Hệ mái nhật mái chồng mái tạo nhiều lớp. Phối cảnh 3D giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về công trình, mẫu nhà 1 tỷ này tạo ấn tượng bởi vẻ đẹp đơn sơ giản dị thuần khiết, Những khối tường đặc chắc chắn kiến cố khiến tạo cảm giác vững trãi. 

Gam màu chủ đạo công trình màu vàng nhạt kết hợp mái ngói đỏ tươi tạo sự nổi bật. tạo nét chấm phá cho mặt tiền công trình Kiến trúc Good house khéo léo kẻ những phào chỉ lồi lõm, chuyển tiếp. kết hợp với việc quy hoạch sân vườn đáng được mơ ước.

mau-thiet-ke-nha-cap-4-dep-3-4-phong-ngu-1-phong-tho-100m2-110m2-120m2-130m2-140m2-150m2-160m2-170m2-180m2-190m2-200m2 (10)

Nhà 1 tầng xây1 tỷ với diện tích 100m2

Với diện tích nhà 1 tầng 100m2, thì chi phí có trong tay 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn làm chủ căn nhà mơ ước, cho riêng mình. Mẫu này Kiến trúc Good House đã thiết kế xây dựng nhiều nơi. Dù mẫu thiết kế này khá đơn giản nhưng bạn vẫn thấy những đểm độc đáo. Kiểu mái thái truyền thống lợi thế về chống nóng, chống ẩm và chống ồn được sự quan tâm và yêu thích của nhiều gia chủ. mang đậm tính nghệ thuật.

 

thiet ke nha 2 tang gia 400 trieu

Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đồng.

 Mẫu nhà 2 tầng hiện đại, giản lược tối đa phào chỉ, chủ yếu đi vào hình khối mảng miếng. luôn là phương án xây dựng tối ưu, Để giảm chi phí ngôi nhà vuông vắn dưới 1 tỷ này luôn là niềm mơ ước của bao người. với gam màu tinh tế, cổng tường rào được thể hiện hoa văn CNC cách điệu những tán cây. Khiến mặt tiền căn nhà trở nên bớt khô cứng. Thiết kê bên hông nhà thuận lợi cho việc đi lại, tận dụng tối đa ánh sáng vào căn nhà, đồng thời liên thông không gian trong và ngoài nhà. Kết nối không gian xanh hòa hợp nhất với thiên nhiên

 

thiết kế nhà vuông 8x10m

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái 8x10m2 giá 1 tỷ đồng tại Trung Sơn Tam Điệp Ninh Bình

 Đây là mẫu nhà độc lạ, mà kiến trúc Good House đã thiết kế cho anh Hạnh. Địa chỉ tổ 22, Phường Trung sơn, Tam Điệp, Ninh Bình, Mẫu nhà khiến bao người mơ ước, với tầm giá 1 tỷ đồng. Công trình được xây dựng thực tế, vượt ra ngoài sự mong đợi của của Kiến Trúc Good House. Mẫu nhà này, luôn được đông đảo độc giả quan tâm. Sở hữu mảnh đất giữa trung tâm thành phố, Mẫu nhà 1 tỷ này được chúng tôi phân bổ không gian một cách khoa học nhất. Ngoại thất nhẹ nhà với hệ nhiều mái loại bỏ hoàn toàn hoa văn cầu kỳ. Với cách bố trí ngôi nhà phi đối xứng giúp tận dụng tối đa không gian ban công vườn hoa sân chơi. Tạo nhiều không gian sinh hoạt cho gia đình

 Một số gia đình có thói quen tự vẽ, hay giao khoán cho thầu thợ, theo kinh nghiệm của những gia đình đi trước. Nhưng đó chưa phải là cách thông minh nhất. 1 tỷ xây được nhà như thế nào để trả lời cụ thể hơn nữa. Các bạn nên tìm đến những công ty hay những các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ tư vấn cho các bạn đầy đủ từ tổng thể cho đến chi tiết ngôi nhà của bạn. Bạn vừa có bản vẽ thiết kế đẹp. Và cũng sẽ được tính toán sát hơn về giá trị ngôi nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm về bài viết mẫu nhà vuông đơn giản 2 tầng. Mà Goodhouse có để cập về vấn đề tính toán sơ bộ dự toán. Cho đến dự toán tổng mức đầu tư cho bạn.

Tham khảo thêm: Trước khi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? bạn nhé.