2:10 am - 2- October- 2020

Mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản đẹp sang trọng

Mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản. Đây là những mẫu nhà vuông hai tầng được thiết kế đơn giản kiểu kiểu dáng sang trọng đơn. Được Goodhouse thiết kế trong những năm vừa qua. Mẫu nhà vuông đơn giản luôn là lựa chọn số 1. Được nhiều người yêu thích. Cũng như mẫu nhà biệt thự 1 tầng đẹp bởi vì mẫu nhà này là mẫu không bị khuyết góc. Theo phong thuỷ thì những mẫu nhà 2 tầng này luôn là tốt nhất ít bị phạm phong thuỷ. Mẫu nhà kiểu đơn giản này thường được bố trí vuông vức. Nên diện tích thường được phân chia dễ dàng ít không gian dư thừa.

1.Mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản đẹp mà sang.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (9)

Thông tin cơ bản: Về mẫu nhà vuông 2 tầng này.
Chủ đầu tư  : Mr Khoa Phương
Địa điểm xây dựng : Tổ 11 Phường Trung Sơn Tam Điệp Ninh Bình.
Diện tích đất xây dựng : 12×15 m
Diện tích xây dựng : 120m2/sàn
Quy mô công trình: nhà vuông 2 tầng mái thái
Thiết kế kiến trúc: Goodhouse

2.Phối cảnh tổng thể mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (7)
Để thiết kế được những mẫu nhà vuông 2 tầng kiểu này đòi hỏi kiến trúc sư cần có kinh nghiệm lâu năm. Bởi vì vấn đề tỷ lệ luôn là yêu tiên hàng đầu. Khi đã có tỉ lệ chia ngăn phòng ốc vuông vắn hợp lý khoa học thì mọi việc cũng trở nên dễ dàng đơn giản hơn trong việc trang trí làm đẹp. Đối với một khoản kinh phí trung bình bạn nên lựa chọn những mẫu nhà  vuông đơn giản kiểu này. Bởi vì chỉ cần khoảng tiền dao động từ 500tr đến hơn 1 tỷ bạn đã có thể sở hữu ngay những mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái này. 

3.Cách lựa chọn mẫu nhà 2 tầng hình vuông  hợp lý.


Những mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản kiểu này phù hợp nhất cho những đôi cặp vợ chồng trẻ. Với điều kiện kinh tế kha khá một chút là bạn có ngay mẫu nhà đơn giản kiểu này. Mẫu nhà 2 tầng mái thái  được bố trí vuông vắn cũng không cần quá rộng. Cái cần có là diện tích sàn của bạn dao động từ 70m2 đến hơn 100m2. Mọi thứ trở nên đơn giản khi chúng ta suy nghĩ đơn giản đúng không nào.? Thứ bạn cần đơn giản là một ngôi nhà để ở. Bạn cần một ngôi nhà diện tích vừa phải. Và thiết kế không cầu kỳ nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng ” Đơn giản mà sang

4.Ý tưởng thiết kế mẫu nhà vuông đơn giản như ý.


Bạn cứ đọc hết bài viết này mình sẽ gợi ý cho bạn cần làm gì để chuẩn bị lên ý tưởng cho mình một mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản ưng ý nhé. Bạn có thể tham khảo chi tiết thiết kế nhà biệt thự mái thái đẹp tại đây. 

5.Xu hướng thiết kế các mẫu nhà 2 tầng đơn giản  hiện đại


Xu hướng ngày nay con người hiện đại nên mọi thứ cũng theo. Nghĩ đơn giản nhé trước tiên bạn lên cho mình về diện tích mong muốn khi xây nhà. Mẫu kiểu nhà vuông 2 tầng mái thái, Mái bằng hay vát góc vát cạnh. Bạn lên cho mình về sơ đồ diện tích cơ cấu sử dụng mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản.

6.Cách tính diện tích và số tầng mẫu nhà vuông.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (4)
Về Số lượng phòng khách, bếp ngủ, Sinh hoạt chung chi tiết hơn nữa là wc dùng chung hay dùng riêng.Đơn giản bạn lấy tổng diện tích sàn bạn cần dự kiến Cộng thêm 30% Tổng diện tích toàn nhà bạn vừa tính ra diện tích giao thông. Cộng gộp lại Bạn lấy tổng đó chia cho số tầng dự kiến vậy là bạn đã có diện tích mẫu điển hình mặt bằng bạn cần có rồi đấy.

7.Lưu ý cách lựa chọn hướng nhà vuông tốt nhất.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (2)
 Việc chọn màu sắc cho mẫu nhà vuông này cũng hết sức quan trọng. Đối với mẫu nhà kiểu này bạn nên dùng tông màu sáng. Hoặc những tông màu trung tính gần gũi với hoà nhập thiên nhiên. 

8.Cách xác định hướng tiếp cận khi vào nhà

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian
Bạn xác định cho mình tiếp là hướng tiếp cận vào nhà: Đơn giản bạn xử lý cho mình về góc độ tâm linh phong thuỷ trước để mình yên tâm nhé. Khi hình thành lên được hướng nhà, cổng cửa qua giai đoạn đơn giản này bạn đã lên cho mình được hướng tiếp cận vào ngôi nhà 2 tầng rồi đấy. Cố gắng chọn cho mình hướng gió mát và ít ánh sáng buổi chiều chiếu trực tiếp nhé. Vậy là bạn đã biết được cửa đại mẫu nhà mình ở đâu rồi nhỉ.

9.Chọn vị trí và đặt cầu thang trong nhà vuông.


 Khi xác định được cửa đại rồi bạn chọn cho mình vị trí đặt thang giao thông qua lại các phòng ốc trong nhà. Thường thì cầu thang với mẫu nhà vuông để tiết kiệm diện tích tối đa ta hay chọn lõi thang tập trung.

thiet ke nha dep ninh binh 09
Lấy sảnh giữa làm trung tâm liên kết các phòng ốc trong nhà. Các bạn cũng có thể tham khảo them bài viết kích thước cầu thang theo phong thuỷ tại đây.

10.Chọn khoảng lùi và chiều cao tầng cho công trình.

thiet ke nha dep ninh binh 03
 Mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản các bạn cũng lưu ý cho mình rằng. Khoảng lùi của nhà là rất quan trọng. Thông thường khoảng lùi từ đường vào nhà nhé. Tuỳ theo diện tích và khuân viên đất mình có. Các bạn cũng nên chọn cho mình chiều cao tầng. Đơn giản kích thước thường là những kích thước cơ bản như: 3.1m, 3,6, 3,9 , 4,1 ..vv. Tuỳ theo tỉ lệ chiều dài và rộng của mẫu nhà này. Mà chúng ta cho ra những kích thước tương ứng.

11.Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái đẹp nhiều mái.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (8)
Vậy là mình đã trình bày cho bạn những kiến thức để bạn có thể lên sơ qua ý tưởng cho mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản rồi đấy.  Với những mẫu nhà kiểu này. Chúng ta không cần sử dụng những vật liệu đắt tiền. Bằng cách kẻ chỉ và sơn những mảng màu có độ tương phản cao.

Thông tin cơ bản: Về mẫu nhà 2 tầng này.
Chủ đầu tư  : Mr Đinh Minh Tạo
Địa điểm xây dựng : Liên Bão-Bắc Ninh.
Diện tích đất xây dựng : 15×18 m
Diện tích xây dựng : 90m2/sàn
Quy mô công trình: nhà 2 tầng mái thái
Thiết kế kiến trúc: Good house

12.Về tổng thể công trình mẫu nhà vuông 2 tầng đẹp ở nông thôn này.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (4)
Đây là mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản . Mẫu nhà này được thiết kế với nhiều mái ” Mái mẹ bồng mái con”. Công trình được sử dụng những vật liệu cơ bản và đơn giản với giá thành không cao. Như sắt hộp. và nhôm kính…Để tính toán chuẩn chi phí xây ngôi nhà vuông đơn giản như thế này thực sự rất khó đế tính chi tiết. Bởi vì mỗi vùng mỗi nơi có báo giá khác nhau. Nhưng cách tính sơ bộ đơn giản mình muốn nói ở đây là:  Tính toán theo đơn giá m2 xây tại địa phương mình cần xây rồi nhân lên với tổng diện tích nhà. Chắc chắn sẽ có sự sai lệch nhưng sẽ không có nhiều. Việc tính toán sẽ không khó sẽ đơn giản hơn nhiều.

13.Dự toán chi tiết khi thiết kế xây nhà vuông 2 tầng.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (5)
Để Tính toán chi tiết thì chúng ta cần phải có bản vẽ chi tiết về thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản: Bao gồm Thiết kế kiến trúc. kết cấu, điện nước, căn cứ vào các bản vẽ đó chúng ta lập nên bảng dự toán chi tiết khi xây mẫu nhà đơn giản này cần những gì. Chuẩn bị ra sao. Cái gì trước cái gì sau. Từ bảng tiên lượng dự toán, kinh phí vật tư, tổng hợp dự toán.

14.Lưu ý nhỏ về kinh phí khi xây mẫu nhà 2 tầng đơn giản nông thôn.

mau-nha-vuong-2-tang-don-gian (6)
Và tất nhiên sẽ còn phát sinh ngoài bảng dự toán trên thì các bạn cũng nên chuẩn bị kĩ cho mình tốt về mặt tài chính nhé để có một mẫu nhà đơn giản ưng ý. Hy vọng bài viết mẫu nhà vuông 2 tầng kiểu đơn giản này có thể cung cấp được nhiều giá trị bổ ích cho bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm về bài viết :Mẫu nhà biệt thự đẹp trên nền đất rộng.

Lời kết: Qua bài viết trên Goodhouse đã cung cấp cho bạn đọc được một số thông tin cơ bản. Từ ý tưởng thiết kế mẫu nhà vuông. Xu hướng thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản này. Cho đến lựa chọn hướng tiếp cận vào nhà. Và vị trí đặt thang. Chọn khoảng lùi của nhà sao cho hợp lý.  Chi tiết hơn cung cấp cho bạn 2 cách tính từ dự toán sơ bộ đến tính dự toán tổng mức đầu tư. Hy vọng ở các bài viết khác Goodhouse sẽ viết chi tiết và cung cấp cho bạn nhiều giá trị hơn nữa.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết xây nhà 1 tỷ cần chuẩn bị gì? tại đây.!

 Quý vị hãy Đăng ký miễn phí để được tư vấn chi tiết, hoặc liên hệ trực tiếp: Kiến trúc sư: Hoàng Thanh Tùng  Hotline-Zalo theo số: 0986 656 777