Cách bố trí phòng ngủ đẹp mắt hợp phong thuỷ

Phòng ngủ đẹp của bạn cần những tiêu chí gì?. Đã bao giờ bạn đặt một câu hỏi như thế này chưa nhỉ? Để đạt được tiêu chí một phòng ngủ đẹp. Từ giá cả đầu tư vừa phải cho đến sang trọng hay cách độc đáo. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khi bạn đã sở hữu cho mình những mẫu nhà Mẫu nhà vuông 2 tầng tân cổ điển mái nhật đẹp.

 Cái trước tiên mình muốn nói và nhấn mạnh với bạn rằng. Quan trọng nhất đó là sở thích của bạn. Mong muốn của bạn, Bạn muốn gì. Bạn cần gì cho một phòng ngủ tương lai của mình. Xu thế hiện nay thường mọi người hướng tới một phòng ngủ đẹp không có quá nhiều chi tiết rườm rà. Yêu tiên không gian nhiều hơn. Muốn đẹp trước tiên phải sạch, muốn sạch thì phải gọn gàng tiện nghi ngăn nắp. Bên cạnh đó là vấn đề hợp phong thủy.phòng ngủ đẹp

Tiêu chí cho một phòng ngủ đẹp.

phong thủy là gì? vấn đề rộng và rất chung không chỉ là phòng ngủ đẹp. Mà còn là toàn bộ ngôi nhà từ tổng thể cho đến chị tiết phòng ốc. Trong phong thủy ta luôn có câu ” Nhất vị nhị hướng ” Vậy ở bài vết này  mình cứ mặc định cho các bạn là phòng ngủ của bạn được vị trí phòng ở cung tốt thôi nhé. Còn hướng bạn tìm ở bài viết trong web mình  nhé. Và chúng ta chỉ đi sâu vào vào nội tại đó là phân tích các yếu tố bên trong căn phòng ngủ. Như cách kê giường ngủ ở vị trí nào làm sao cho hợp lý.

phòng ngủ đẹp

Ngoài việc chọn hướng nhà và hướng cổng như nào cho hợp lý Chọn hướng giường ngủ mình sao cho hợp cung hợp mệnh. Chọn màu sắc phòng ngủ sao cho hợp mệnh theo phong thủy. Kiểu dáng từ cái bé nhất như ghế đôn làm sao đi với bàn trang điểm. Tab đầu giường nên treo hay để chân ,  tủ quần áo nên dùng cửa cánh mở hay cửa cánh lùa. Cho đến treo gương trong phòng ngủ làm sao không bị giật mình khi dậy cảm thấy vẫn an tâm. Vì như chúng ta đã biết phòng ngủ đóng vai trò là phòng hồi sinh. Trấn an thứ giãn tinh thần sau ngày làm việc mệt mỏi. Và trí tuệ của bạn theo khoa học được phát triển nhiều nhất trong giấc ngủ.

Vị trí hướng kê giường tầm quan trọng.

phòng ngủ đẹp ở đà nẵng

Tại sao vấn đề này mình lại nói đầu tiên với các bạn. Bởi vì nó quyết định phần lớn đến giấc ngủ của bạn. Nếu như  ở cơ thể con người thì đầu não chi phối mọi thứ…vv. Thì đối với phòng ngủ việc lựa chọn vị trí đặt giường hết sức quan trọng. Trong vị trí đặt giường thì vị trí kê đầu giường là vị trí đầu tiên ta cần xét. Vậy việc kê đầu giường chính là chọn vị trí kê đầu bạn nên bạn cần có những nguyên tắc bất nhất gì ?

phòng ngủ đẹp

Đầu giường bố trí trong phòng ngủ phải là ở nơi yên tĩnh tránh ồn ào nhất tránh gần cầu thang. Hay gần hành lang giao thông đi lại nhiều. Đầu giường không tọa sát nhà vệ sinh nơi lắm khí uế bẩn không được sạch sẽ. Đầu giường không được sát cửa thoát khí hay bị gió lùa dễ cảm lạnh khi ngủ. đầu giường bố trí kị nhất khi người ngủ hướng mặt nhìn thằng ra cửa. Không nói thì các bạn cũng biết hướng dành cho ai đúng không?.  Vậy đầu giường các bạn cần nhớ đơn giản là nơi sạch sẽ, kín đáo. Không khí lưu thông bình thường không bị tù túng. Đầu giường tránh dầm cột xà ngang trên đầu. Hợp phong thủy luôn có câu đầu Giường ” Tọa cát hướng cát” là vậy.

Ánh sáng cho phòng ngủ đẹp nhất

phòng ngủ đẹp

Như chúng ta đã biết ánh sáng hết sức quan trọng đấy. Ngoài việc lấy sáng cho toàn bộ phòng ngủ. Thì ánh sáng còn có chức năng làm sạch không khí đốt cháy vi khuẩn làm giảm mùi hôi. Giống như bạn giặt quần áo mùi thơm được nắng là vậy. Nhưng vấn đề ở chỗ lấy ánh sáng như thế nào là đủ?. Các bạn kiến trúc sư giờ phần lớn thiết kế nhà 2 đơn giản hiện đại mở cửa sổ lớn. Không gian trong phòng ngủ và ngoài tráng qua một lớp kính trong suốt? Nhìn thì thích mắt đấy.

Phòng ngủ đẹp ở ninh bình

 Nhưng quan điểm riêng của một kiến trúc sư như tôi quan điểm cá nhân thôi đấy. Thì thấy có vẻ không hợp lý cho lắm. Việc đầu tiên bạn hứng chịu đó là hiệu ứng nhà kính và  ánh sáng vào phòng quá đà. Ánh sáng tượng trưng cho phần dương bóng tối là âm. Vấn đề âm dương không được cân bằng theo phong thủy.

phòng ngủ đẹp ở bắc ninh

Các công trình ở bên nước ngoài đơn cử như ở Anh, ở Hàn Quốc… và một số nơi không khí lạnh tuyết rơi nhiều. Ánh sáng ít nên làm diện tích của sổ bằng diện tích sàn là điều bình thường. Đối với khí hậu ôn đới như ở Việt Nam thì không phù hợp. Vậy tỉ lệ diện tích phù hợp nhất là dện tích cửa bằng 1/3 diện tích sàn.

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ làm sao để bạn dễ ngủ.

phòng ngủ đẹp tại hải phòng

Nói đến vấn đề màu sắc trong phòng ngủ làm sao để đẹp ta cần có hai điểm cần lưu ý sau. Thứ nhất hợp mệnh với ngũ hàn tương sinh. Ví dụ như người mệnh kim chọn màu trắng sáng màu sám. Mệnh thủy  màu xanh da trời . Mộc dùng phòng ngủ màu xanh lá, màu vàng. Hỏa  màu hồng phấn, màu tím trữ tình làm điểm nhấn. Thổ với màu nâu cà phê đà đậm cho phòng ngủ đẹp riêng mình cũng được. Ngoài ra bạn có thể chọn màu tương sinh hỗ trợ cũng được. Như người mệnh kim có thể lấy màu phòng ngủ người mệnh thổ hỗ trợ. Thủy lấy kim, Mộc lấy thủy hỗ trợ…vv. Lưu ý chúng ta chọn sắc độ cho màu sắc phòng ngủ gần với màu da mình là tốt nhất nhé.

Lựa chọn đồ đạc vật phẩm trang trí cho phòng ngủ của bạn.

cách kê đầu giường trong phòng ngủ

Việc lựa chọn vị trí đặt giường và màu sắc toàn phòng đã xong. Phần khung cứng đã xong giờ là lúc bạn đi trang trí nhấn nháy cho phòng ngủ đẹp của bạn nhìn thích mắt hơn. Hợp gu với bạn hơn có thể là trầm ấm. Có thể là cá tính nổi bật. Cũng có thể là vui nhộn nhịp điệu…vv.  Sau khi chọn màu tường xong bạn đừng quên chọn cho mình mẫu dèm đấy. Rèm vừa trang trí vừa điều tiết ánh sáng thông gió vào phòng.

rèm phòng ngủ đẹp

Lựa chọn tủ đẹp cho phòng ngủ của bạn.

Tùy vào diện tích phòng mà bạn chọn cho mình một mẫu tủ sao cho hợp lý. Nếu bạn là người có tiền bạn có thể sắm cho mình một mẫu tủ đẹp sang trọng. Nếu bạn là người chưa có điều kiện thì không sao đâu. Mình khuyên bạn nên lựa chọn mẫu tủ có thể bán sẵn trên thị trường. Cái quan trọng nhất mình muốn nhấn mạnh rằng đó là kích thước tủ . Kích thước tủ làm sao phù hợp với diện tích phòng ngủ của bạn nhé.

Lựa chọn tủ cho phòng ngủ

Nếu diện tích phòng ngủ của bạn quá nhỏ thì bạn có thể dùng loại tủ cánh lùa. Bạn có thể dùng giường tận dụng khoang dưới gầm để đồ. Nhưng bạn đừng làm dụng quá đà nhé. Vì đối với giường ngủ chúng ta không nên để quá nhiều đồ ở dưới. Không khí không được lưu thông. Vì nguyên tắc của giường ngủ chúng ta cũng cần thông âm thông dương đấy.

Gương đặt trong phòng ngủ như nào cho hợp lý trong phòng ngủ

cách đặt gương trong phòng ngủ

 Gương thực sự là một phần không thể thiếu trong một phòng ngủ đẹp. Nhất đối với các bạn nữ chúng ta hay có thói quen trang điểm trước khi ra khỏi nhà. Giúp mình tự tịn hơn. Nhưng vị trí nào tốt nhất dành cho chỗ để gương mới là điều chúng ta thực sự quan tâm?. Bạn cứ tưởng tượng như này nếu mỗi buồi sáng thức giấc bạn mở mắt ra nhìn thấy mình trong gương trước mặt bạn thấy mình trong đó. Đôi khi bạn giật mình tưởng là ai đó thì thật là…

Cách đặt gương trong phòng ngủ

 Vậy gương tránh để đối diện với đầu giường ngủ nhé. Gương đặt bên hông phía thành giường ngủ cũng thế nhé. Vậy tóm lại chúng ta nên đặt gương trong phòng ngủ chỗ nào ít nhìn thấy nhất. Có thể là ở bàn trang điểm sắt tab đầu giường. Cũng có thể bạn kết hợp giấu gương sau cánh tủ quần áo. Khi mở lấy quần áo ra cũng là thấy gương luôn đấy.

Vị trí treo ti vi trong phòng ngủ.

cách treo tivi trong phòng ngủ

 Thường thì phòng ngủ hiện đại ngày nay chúng ta hay có vật dụng điện tử. Theo mình bạn nên hạn chế thôi nhé vì phòng ngủ là để mình nghỉ ngươi yên tĩnh. Các vật dụng đồ điện tử theo ý kiến của mình bạn nên để ở các phòng chức năng khác. Nhưng nếu bạn có để ở phòng ngủ thì bạn nên để ti vi đối diện với đầu giường phòng ngủ nhé. Đó là vị trí tốt nhất đẹp nhất rồi đấy Đừng để ti vi ở hướng ngược sáng với mình khiến mắt mình bị chói sáng. Các bạn có thể kèm theo một số vật trang trí mình thấy cũng hay hay. Như giá sách hay khi lưu giữ những vật phẩm khơi gợi lại một cuộc sống tốt đẹp nhé.

Tranh ảnh phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn.

phòng ngủ đẹp tại hà nội

Treo tranh như chúng ta đã biết đó là cách trang trí phòng ngủ cực kì hữu ích. Không những tiết kệm tiền bạc mà còn làm phòng ngủ bạn luôn đẹp, tươi mới mỗi ngày. Nhưng bạn nhớ cho mình không nên treo những bức tranh có màu sắc kích động sáng chói và rực rỡ. Bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc hài hòa nhẹ nhàng. Vì dùng màu sắc quá đà như đỏ da cam chói lòa hay những bức tranh có độ tương phản mạnh. Sẽ kích thích sự hưng phấn của thần kinh dẫn đến bạn sẽ khó ngủ đấy. Theo mình nên chọn những bức tranh êm ái và ngọt ngào. hay theo chủ đề sâu chuỗi sự kiện mà bạn đang quan tâm nhé.

Thảm trải sàn tác dụng gì trong phòng ngủ

Chọn thảm trong phòng ngủ

Ngày nay thảm trải sàn trong phòng ngủ phần lớn là một thứ không thể thiếu. Ngoài việc trang trí cho đẹp mắt với rất nhiều mẫu mã ra thì thảm có chức năng giống như một khâu đệm khi ta bước xuống giường ngủ. Nói cách này dễ hiểu hơn nhé.

thảm trải sàn đẹp trong phòng ngủ

Khi bạn xuống giường chân bạn đang ấm vào mùa đông. Bạn chạm gan bàn chân xuống nền nhà lạnh vậy nếu thói quen thường ngày lâu ngày sẽ ảnh hướng không tốt. Lâu dần bạn có thể mắc một số bệnh về sương khớp vậy thảm đóng vai trò rất quan trọng đúng không nào. Nhưng các bạn cũng cần nhớ kĩ nên vệ sinh sạch sẽ nhé. Nếu như diện tích nhà bạn có hạn các bạn có xem Mẫu phòng ngủ nhỏ 3m2 và Nếu bạn là người yêu mẫu nhà đẹp bạn có thể tham khảo: Mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản mà đẹp, sang trọng