Kích thước cầu thang nhà ống theo phong thủy

Kích thước cầu thang nhà ống hợp lý theo phong thủy. Đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi cầu thang trong nhà ống là điểm nhấn tôn vinh vẻ đẹp. Là một điểm duyên dáng trang điểm cho không gian. Ngoài ra cầu thang còn có một vị trí: “là nút giao thông trọng yếu cho việc đi lại”.Giao lưu giữa không gian này đến không gian khác. Không những thế còn là một ống dẫn khí đứng xuyên suốt căn nhà ống bạn. Ngoài việc chọn kích thước  thang sao cho phù hợp và hợp lý về phong thủy ra. Chúng ta cùng đi phân tích các thành phần tiêu chuẩn. Tạo nên chiếc cầu thang theo phong thủy của bạn với kích thước chuẩn nhé:

1. Kích thước cầu thang nhà ống tiêu chuẩn

kich thuoc cau thang nha ong (18)

kích thước cầu thang nhà ống đẹp

-Vậy thế nào là một cầu thang nhà ống có kích thước tiêu chuẩn hợp lý theo phong thủy? Trước tiên cầu thang đó thuận tiện cho việc đi lại. Việc này căn cứ theo luồng người. Cứ 1 luồng người kích thước tương ứng rộng 60cm. Vậy nếu một cầu thang hợp lý thiết kế kích thước tối thiểu là bao nhiêu? Trước mắt chúng ta phải đảm bảo được ít nhất một luồng người đi. Cộng thêm một luồng người lách vai tương ứng 30cm. Tức là cầu thang có kích thước tối thiểu hợp lý là 90cm. Đối với nhà ống diện tích eo hẹp. Để bản rộng thang có thể thoải mái hơn các bạn cũng có thể chọn kích thước là 1,2-15m. Tùy theo không gian của mình nhé. Thứ chúng ta cần quan tâm nữa là tiết kiệm không gian. Chúng ta cần xem xét thêm yếu tố chiếm dụng không gian của cầu thang trong căn nhà ống của mình nhé. Thường thì diện tích chiếm của lồng thang là 6-9m2. Tùy theo kích thước căn nhà ống của bạn.

2. Chiếu nghỉ trong cầu thang nhà ống nên đặt như thế nào?

kich thuoc cau thang nha ong (18)

Giữa cầu thang chúng ta cần có chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ trong cầu thang là một bước thang bằng phẳng. Chiếu nghỉ trong cầu thang đóng vai trò là nơi nghỉ ngơi tiếp sức phục hồi sức khỏe để lên một nhịp khác. Giữa các nhịp thang theo tiêu chuẩn xây dựng hợp lý nhất không quá 18 bậc. Thông thường chiếu nghỉ cầu thang rơi vào bản lẻ. Thứ hai kích thước chiều cao của một nhịp không nên lớn hơn 1,8m. Độ rộng bản chiếu nghỉ lớn hoặc bằng kích thước bản rộng thang. Để người đi lại có thể thoải mái hơn trên bản thang chiếu nghỉ này.

3.Cách tính số bậc cầu thang nhà ống.

kích thước cầu thang nhà ống

Lưu ý số bậc cầu thang chúng ta nên chọn số bậc hợp lý là số lẻ theo phong thủy. Tưng ứng với các cung: Sinh, lão, mệnh, tử .Phù hợp với nhà dân, nhà biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại , Nhà phố hay nhà ống ta là: 17-19-21-25. Kích thước được tính từ sàn tầng này đến sàn tầng kia. Để khi bước bậc cầu thang đầu tiên là chân thuận lên đến chiếu nghỉ hoặc sàn cũng là chân thuận. Tức là chân khỏe chân trụ là hợp lý theo khoa học.

4 .Lựa chọn kích thước bậc cầu thang.

kich thuoc cau thang nha ong (18)

Hai kích thước chúng ta quan tâm: thứ nhất là kích thước bản bậc dao động tối thiểu 250 đến tối đa là 300. Cổ bậc cầu thang ta chọn tối thiểu là 150 đến tối đa là 200. Công thức tính thang: 2a+b=600 trong đó a= cổ bậc, b= độ rộng bản bậc”.

kich thuoc cau thang nha ong (18)

Kích thước bậc cầu thang hợp lý sẽ giúp chúng ta di chuyển thoải mái không bị mất sức. Lưu ý cho bạn là bậc cầu thang đầu ta nên chọn một vị trí hợp lý. Không nên hướng thẳng ra cửa theo phong thủy bị phạm nhé. Theo quan nệm phong thủy dễ bị thất thoát tài tán lộc.

5. Kích thước tay vịn cầu thang nhà ống như thế nào hợp lý.

kich thuoc cau thang nha ong (18)

Tay vịn cầu thang chúng ta có rất nhiều chủng loại và vật liệu. Thông thường kích thước tay vịn có độ cao dao động tối thiểu 85-90cm. Là hợp lý đảm bảo sự an toàn theo tiêu chuẩn thiết kế cầu thang. Tay vịn cầu thang chủ yếu được làm bằng gỗ, Inox, Sắt.

kich thuoc cau thang nha ong (18)

Tùy theo không gian mà chúng ta chọn kích thước cho phù hợp. Đối với việc thiết kế nhà phố, nhà ống , Nhà ở, nhà nhỏ. Chúng ta nên chọn tay vịn có kích thước đường kính là 60cm. Riêng biệt thự hoặc những căn nhà rộng hơn ta nên chọn hợp lý theo tỷ lệ độ rộng của bản cầu thang.

6. Cầu thang xoáy ốc sử dụng trong căn nhà phố diện tích nhỏ.

kich thuoc cau thang nha ong (5)

Đa phần sử dụng cầu thang xoáy ốc hợp lý nhất dành cho nhà ống có diện tích nhỏ. Cầu thang loại này giúp cho nhà ống có kích thước không gian rộng hơn. Để bố trí loại cầu thang xoắn này chúng ta cần phải cân nhắc tính toán kĩ lưỡng theo phong thủy. Chiều dài của các bước cầu thang xoáy kích thước tối thiểu là 80cm. Khoảng cách giữa trung điểm hai cạnh của bước là 250- 300. Kích thước độ rộng nhất không quá 40cm. Bậc nên thiết kế hợp lý nhất cao cách nhau 16-18cm để bước lên bản thang thoải mái nhất

7. Sử dụng Thanh chắn cầu thang an toàn cho trẻ nhỏ.

thanh chắn cầu thang

Sau khi xây lắp lựa chọn cho mình một chiếc cầu thang vừa vặn kích thước ưng ý. Thì chúng ta cũng cần cân nhắc việc an toàn khi sử dụng cầu thang nhà ống hợp lý. Đối với người lớn việc di chuyển trên bản bậc thang là điều khá dễ dàng. Nhưng cũng cần quan tâm theo dõi đến trẻ nhỏ. Với trí tò mò trẻ có thể di chuyển hoặc bò rất nhanh và tự tìm hiểu khám phá thế giới quanh mình. Đôi khi chúng ta không thể theo kịp. Thật khó để các bé có thể kiểm soát hết được mọi thứ hợp lý. Và rủi do có thể đến bất cứ lúc nào thường trực và rình rập quanh bé. Để giữ an toàn cho bé các bạn nên có biện pháp che chén cầu thang. Thanh chặn Có thể tùy chỉnh kích thước  nối dài tùy ý của cửa và cầu thang, tối đa có thể tới 2m chiều ngang..!

Đó là những thông tin về cách lựa chọn kích thước cầu thang nhà ống để bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này của Good house sẽ đem lại những kiến thức. Thông tin bổ ích cho bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm cách chọn vị trí và đặt cầu thang cho mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản tại đây.