Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp ấn tượng

Thông tin cơ bản về thiết kế biệt thự đẹp hiện đại tại ninh bình. Đây là công trình hai tầng nhà vườn. Được thiết kế đơn giản, có tầng hầm.

  • Chủ đầu tư  : Mr Lê Hùng Cường
  • Địa điểm xây dựng : Đông Sơn-Tam Điệp-Ninh Bình
  • Diện tích đất xây dựng : 8×50 m
  • Diện tích xây dựng : 90m2/sàn
  • Quy mô công trình: Biệt thự nhà vườn hai tầng, có tầng hầm.
  • Thiết kế kiến trúc: Good house

      Đây là công trình thiết biệt thự đẹp, độc, ấn tượng. Gia chủ là người yêu thích sự đơn giản nhưng phải có cái mới, cái khác lạ. Công trình được thiết kế với mái thái vát lệch, tạo cảm giác chuyển động. Là một trong những công trình biệt thự hiện đại đẹp bậc nhất. Tại Ngã ba Đông Sơn -Tam Điệp – Ninh Bình.

1.Về tổng thể thiết kế biệt thự 

thiet ke biet thu tai ninh binh

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp tại ninh bình-Góc nhìn tổng quan 

    Biệt thự được thiết kế với tầng hầm để xe. Do yêu cầu của Gia chủ muốn tận dụng địa hình cao thấp. Bởi vậy Good-house đã dựa trên hiện trạng có sẵn để thực hiện triển khai bản vẽ.

Khi triển khai phần móng, Good-house tư vấn chủ nhà làm móng cốc lệch tâm để giảm chi phí.

thiet ke biet thu tai ninh binh (5)

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp tại ninh bình-Góc nhìn tầng hầm

     Tầng 1  biệt thự được bố trí bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ. Các cửa sổ biệt thự được thiết kế không gian mở xung quanh tạo không gian thoáng mát. Giá trị nhất là góc nhìn từ phòng khách ra đường vừa kín vừa hở. Đây là không gian mở, có góc view rộng, bao quát góc nhìn ra sân vườn trước nhà.

thiet ke biet thu tai ninh binh (15)

Thiết kế biệt thự hiện đại đẹp tại ninh bình-Góc nhìn từ phong khách

     Lan can kính được đưa vào biệt thự.  Làm ngôi nhà trở nên đơn giản nhưng không kém phần tính tế. Dễ lau chùi vệ sinh khi bẩn bụi.thiết kế biệt thự

 Trên cơ sở bản vẽ thiết kế. Mọi thứ được gia chủ chăm chút từng ly từng tý. Ngôi nhà biệt thự đẹp ấy trở nên sang trọng và sạch sẽ đẹp hơn. Mọi thứ đều được sắp đặt có ý đồ của gia chủ.

2.Về cách bài trí sân vườn trong thiết kế biệt thự

Sân vườn trong ngôi biệt thự này được bố trí theo phong cách đơn giản hiện đại mà đẹp. Tập trung vào trang trí tạo mảng tường, bằng việc ốp đá tự nhiên, theo ngẫu hứng của gia chủ.

thiet ke biet thu tai ninh binh (32)

Từng khóm hoa trong sân vườn cũng được gia chủ chăm sóc kĩ lưỡng

thiet ke biet thu tai ninh binh (16)

Bằng cách giật ba bậc bậc thay đổi cost sân. Ngăn giữa là không gian cây xanh. Làm thay đổi không gian tạo cảm giác  thích thú.

thiet ke biet thu tai ninh binh (20)

Chỉ là một góc nhỏ trong  sân thôi. Gia chủ cũng tạo cho khu vườn thêm sinh động. Mảng miếng đá ghép ốp tường được đan xen. Chiếc ghế đá là nơi chuẩn bị đồ thể thao. Sau mỗi buổi chiều tập luyện trước khi bước vào nhà.

Mọi thứ  sắp đều có trật tự ngăn nắp và có ý đồ. Các mảng miếng đá trang trí cân bằng đặc rỗng hài hòa.

thiet ke biet thu tai ninh binh (19)

Những giỏ phong lan là điểm nhấn như một bức tranh được tô son điểm phấn.

3.Về cách bài trí nội thất trong thiết kế biệt thự hiện đại

thiet ke biet thu tai ninh binh (27)

Bài trí thang thiết kế biệt thự hiện đại để lấy ánh sáng gián tiếp

Ai nói cầu thang là nơi chỉ để đi lại? Cầu thang ở đây được Good-House thiết kế bằng cách giật khối trang trí. Tạo khe ánh sáng thủ pháp được nhắc đến là lấy ánh sáng tự nhiên gián tiếp. Ánh sáng làm hiện hữu tất cả,  một vật làm hiện hữu mọi thứ xung quanh. Các bạn có thể tham khảo thêm về cách thiết kế cầu thang nhà ống tại đây. Đồng thời làm khối ngoài nhà nổi hơn. Tạo hình trong thiết kế biệt thự đòi hỏi sự hiểu biết tốt. Nắm vững về quy luật giao giữa mảng miếng, đặc rỗng, âm dương, sáng tối.

thiet ke biet thu tai ninh binh (31)

Nói đến vùng trọng điểm thì ở đây chắc chắn ai trong giới mĩ thuật. Thiết kế kiến trúc hay hội họa đều hiểu rõ. Nôm na ở đây việc trang trí phòng khách trong căn biệt thự này. Tuy đơn giản nhưng đã nói lên tất cả. Phần quan trọng từ trên xuống dưới, và từ trái qua phải.

thiet ke biet thu tai ninh binh (30)

Câu chuyện của chúng ta lại xoay quanh vấn đề về bố cục mảng miếng. Nhìn vào đây chúng ta thấy rõ hơn về vấn đề đó. Thủ pháp này được  nhắc đi nhắc lại, và được vận dụng rất khéo léo.

thiet ke biet thu tai ninh binh (24)

Từng mảng tường trong căn biệt thự này được trang trí hết sức tỉ mỉ, cận thận. Mảng tường đươc con người thổi hồn vào đó.

4.Ngoài Tư vấn thiết kế biệt thự, Goodhouse còn tổ chức thi công biệt thự

Đây là một số hình ảnh thực tế trong quá trình thi công biệt thự. Công trình biệt thự đẹp tại Ninh Bình này được GoodHouse thi công hết sức cẩn thận. Cũng là một trong những biệt thự hiện đại đi đầu. Trong trào lưu kiến trúc hiện đại của Ninh Bình riêng và cả nước nói chung.

thiet ke biet thu tai ninh binh (8)

Quá trình ghép cốp pha làm thép mái tầng 2 

thiet ke biet thu tai ninh binh (6)

Biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện

mau-biet-thu-dep-tai-ninh-binh 011

mau-biet-thu-dep-tai-ninh-binh 012

Bởi vậy: để có được một công trình kiến trúc theo bản vẽ thiết kế đẹp. Cũng như mẫu nhà vuông 2 tầng hiện đại, sang trọng. Rất cần những kiến trúc sư có chuyên môn. Ngoài ra cần đến những chủ đầu tư sáng suốt. Lựa chọn cho mình những gu thẩm mĩ, làm sao đẹp, độc sáng tạo, hợp với sở thích của mình. Không chỉ hoàn hảo ở việc thiết kế bản vẽ. Còn kết hợp việc thi công làm sao đúng chuẩn quy trình kĩ thuật. Ngoài ra việc bố trí cảnh quan sân vườn theo đường lối cuốn hút. Sự sắp đặt bố trí có chủ đích. Làm cho cảnh quan sân vườn hợp lý xử lý khéo léo từ góc nhỏ nhất. Làm tăng giá trị, vẻ đẹp của công trình.

 

Các bạn có thể xem thêm về mẫu thiết kế nhà vườn đẹp tại Ninh Bình tại đây