Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp nhất

 Đây là mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn. Được Good House thiết kế cho gia chủ là Chú Thành ở Bắc Sơn Thành Phố Tam Điệp -Ninh Bình. mẫu nhà cấp 4 mái nhật với 3 phòng ngủ đẹp , sang trọng. Được bố trí trên khuôn viên 600m2. Xin mời các bạn ngắm nhìn từ thiết kế 3D đến hoàn thiện nhé.

Thông tin cơ bản mẫu thiết biệt thự sân vườn 1 tầng

  • Chủ đầu tư  : Mr Thành-Kiều
  • Địa điểm xây dựng : Bắc Sơn-Tam Điệp-Ninh Bình
  • Diện tích đất xây dựng : 10×19 m
  • Diện tích xây dựng : 190 m2/sàn
  • Quy mô công trình: Biệt thự nhà vườn 1 tầng với 3 phòng ngủ
  • Thiết kế kiến trúc: Good house

1.Tổng Quan công trình mẫu nhà vườn 1 tầng này.

 Mẫu biệt thự tại đây với phong cách thết kế hiện đại. Nhưng không kém phần sang trọng. Công trình có hai sảnh. Sảnh chính và sảnh phụ.  Điểm nhấn chính vào sảnh chính. Nổi lên là hai cột trụ tuy không trang trí rườm rà. Nhưng cũng toát lên vẻ sang trong cho căn biệt thự vườn này.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang (2)

Phối cảnh góc mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn 

2. Ống khói trong trang trí biệt thự nhà vườn 1 tầng 2 mặt tiền

Bên hông ngôi nhà biệt thự 1 tầng nhà vườn này. Được thiết kế trang điểm ống khói không quá cao. Nhưng cũng đủ để tạo đểm nhấn. Gợi nhớ cho ta những ngôi nhà vùng quê nước pháp.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang

Phối cảnh tổng thể mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng

Mẫu nhà cấp 4 ở đây được lựa chọn theo phong cách thiết kế mái nhật. Khối lồng khối, một khối chính hai khối phụ.hông ồn ào, cũng không náo nhiệt như nơi thành thị. Thì lựa chọn thông minh cho mình ngôi nhà vườn một tầng. Luôn là giải pháp tốt nhất. Ở những vùng đất ngoại thành. Diện tích dao động từ 90-300m2 tùy theo khả năng và sở thích mỗi người. Hình thức thiết kế nhà vườn hết sức đa dạng.

 

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang (5)

Ảnh phối cảnh góc thực tế mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng

Đơn cử như ngôi biệt thự một tầng này. Với diện tích 190m2 sàn bố trí một phòng thờ trong phòng khách. Với mong muốn sáng thức giấc. Để thắp hương thờ cúng tổ tiên.Với mong muốn con cháu sau này nhớ đến cội nguồn. Một phòng ăn và bếp và 3 phòng ngủ. Trong đó có 2 phòng ngủ được bố trí có vệ sinh trong nhà.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang (3)

Ảnh phối cảnh góc thực tế mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng khi hoàn thiện phần thô

Đây là ngôi nhà được thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Các mảng màu được bố trí tương phản. Ngôi nhà này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị. Với không gian tiện nghi và rộng rãi. Với tiền sảnh được bố trí là một khối nổi kết hợp liền mái.

Tham khảo thêm: 2 mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ đẹp sang trọng

3. Tiền sảnh là gì?  Trong mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn một tầng.?

Thực sự ít ai chú ý đến việc này nhiều lắm. Vì giờ đây “đất chật người đông” với đô thị hóa. Thì chủ yếu là nhà phố tiền sảnh có khi là bậc tam cấp. Và có thì  mọi người thường làm nhà ai cũng muốn chiếm hữu không gian ở bên trong ngôi nhà. Nhiều nhất tâm lý chung thôi. Nhưng đó lại là điều không được tốt cho lắm. Tại sao không bớt chút không gian trước ngôi nhà để dành cho tiền sảnh. Đơn giản mọi người nên hiểu sâu về nó. Mình sẽ giải thích kĩ cho bạn các lý do mình liệt kê sau đây.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang (6)

Hình ảnh thi công mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn

4. Tiền sảnh làm tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà biệt thự vườn 1 tầng 

Thứ nhất tiền sảnh là điểm nhấn ngoại thất ngôi nhà. Làm gia tăng giá trị thẩm mỹ kiến trúc của ngôi nhà lên rất nhiều. Có thể là sảnh dương, sảnh âm, cũng có thể sảnh thụt.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang 11

Góc nhìn trên cao: Tiền sảnh mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng

 Thứ hai tiền sảnh là nơi chuyển giao không gian. Từ môi trường ngoài nhà vào trong nhà, và ngược lại. Đóng vai trò trung gian, điều hòa không khí từ trong ra ngoài. Từ ngoài vào trong, từ lạnh sang nóng và từ nóng sang lạnh. Giúp cơ thể chúng ta dần thích nghi tránh bị sốc nhiệt. Từ không gian này chyển giao sang không gian kia.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang (4)

Thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng góc tiền sảnh chính sau hoàn thiện

5. Vị trí của tiền sảnh trong thiết kế nhà 1 tầng

 Với mẫu thiết kế nhà vườn một tầng thì tiền sảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt. Là một trong những vị trí đóng vai trò đầu tiên khi bước vào ngôi nhà. Mùa hè tối đến ở các vùng quê luôn có tiền sảnh rộng. Để mọi người rải chiếu pha trà hưởng gió mát trăng thanh. Rất thi vị và nên thơ nữa đấy.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-1-tang 010    Góc nhìn trên cao 02 mẫu  thiết kế biệt thự 1 tầng

6. Vai trò chức năng của tiền sảnh trong thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn?

 Tiền sảnh còn là nới đón khí đầu tiên vào ngôi nhà. Đóng vai trò là phòng đệm. Tùy theo quy mô nhà mà kiến trúc sư đưa ra những tỉ lệ hài hòa. Tạo điểm nhấn cũng như đón gió chủ đạo vào ngôi nhà. Là nơi tiếp xúc đầu tiên khi bước vào nhà.

Góc nhìn từ sân vườn mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng

 Là nơi che mưa che nắng khi bước vào phòng khách. Trong phong thủy nếu sân trước nhà gọi là minh đường. Thì tiền sảnh trong ngôi nhà đóng vai trò là huyền quan. Huyền quan tốt sẽ đón nhiều vận cát vào nhà.  Sẽ đem theo nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Tiền sảnh  là nơi đón và dẫn khí đầu tiên vào nhà nên chúng ta hết sức phải chú trọng. 

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Biệt thự hai tầng mái chéo tại đây

7. Thiết kế biệt thự 1 tầng tiết giảm chi phí xây dựng

 Một trong những lợi thế lớn của việc thiết kế biệt thự 1 tầng đó là tiết giảm chi phí xây dựng. Bởi lẽ khi thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng kiểu này giúp phần kết cấu móng. Móng sẽ đơn giản hơn rất nhiều những móng nhà cao tầng bởi tải trọng ít.  Chúng ta không phải quá đầu tư.  Không gian thoáng đạt kết nối cảnh quan thiên nhiên giúp cho chủ nhân ngôi nhà giải toả căng thẳng. Với nhu cầu sử dụng công năng không cao đơn giản thì mẫu nhà biệt thự vườn 1 tầng này đảm bảo, phù hợp với gia đình ít thành viên 

Góc nhìn  tổng thể 1* mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng sân vườn

Tham khảo thêm: Thiết kế biệt thự 1 tầng có bể bơi sang trọng

8. Thiết kế biệt thự 1 tầng đang là xu hướng và được ưa chuộng

 Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn này đang là sản phẩm được ưa chuộng. Và được nhiều chủ đầu tư yêu thích sở hữu ngôi nhà được nằm giữa thiên nhiên thoáng đãng . Kiến Trúc Good House Ngoài là là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế ở Ninh Bình nói chung. Thì công trình của Good House cũng dải khắp mọi miền tổ quốc. Để lại dấu ấn tốt đẹp mỗi vũng mỗi nơi mà Good House đã đi qua. 

Góc nhìn  tổng thể 1 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng sân vườn

9. Về công năng tầng 1 của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng này

 Tầng 1 ngôi nhà này được sở hữu tổng là 6 phòng: Trong đó có 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng ăn + bếp và 3 phòng ngủ, mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng này có 2 sảnh 1 sảnh chính vào phòng khách và 1 sảnh vào bếp riêng. có 1 vệ sinh chúng và 2 vệ sinh riêng mỗi phòng. Ngôi nhà này được thiết kế với nhiều hệ thống cửa xung quanh hoà nhập thiên nhiên . Chính vì vậy ngôi nhà không còn là một khối bê tông tù túng và ngột ngạt . Thay vì sử dụng hệ thống mái thái ngôi nhà này được sử dụng mái kiểu nhật khiên ngôi nhà có tỷ lệ hình khối tương đối đẹp mềm mại và phá cách.

Góc nhìn  tổng thể 2 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng sân vườn

Tham khảo thêm: Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 120m2 cho đôi vợ chồng trẻ

10. Tóm tắt tổng quát mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng này. 

 Mang trong mình lối kiến trúc hiện đại pha chút đường nét phào chỉ tân cổ điển. Mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng này toát lên vẻ tươi mới. Cách sử dụng phối màu cà Phê trắng sữa tinh khôi các tone màu tương phản này kết hợp cùng hệ mái ngói đỏ tươi tôn vinh lên ngôi nhà này trong một không gian cây bao phủ xanh mướt. Nôi bật nhưng không hề lạc lõng xa lạ.

 Góc nhìn  góc 1 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng sân vườn

Video mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng sân vườn

Tóm tắt:

Vừa rồi Good House đã giới thiệu cho bạn một mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn đẹp. Hy vọng qua bài viết này bạn có nhiều ý tưởng xây dựng cho mình một căn nhà mơ ước. Good House luôn tự hào là  1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp tại Ninh Bình và toàn quốc nói chung. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này! 

Bạn tham khảo thêm: Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2 tại Ninh Bình