Thiết kế nhà vườn đẹp tại Ninh Bình

Thông tin cơ bản về thiết kế nhà vườn tại Ninh Bình. Đây là công trình nhà vườn hai tầng đẹp. Ai đi qua cũng muốn ngắm nhìn, Thông tin cơ bản: 

  • Chủ đầu tư:  Chú Trần Hoàng Lâm 
  • Địa điểm xây dựng: Tổ 11, Phường Trung sơn, Thành phố Tam Điệp, Ninh Bình
  • Diện tích đất xây dựng: 25m x 50m
  • Diện tích xây dựng: 140m2/1 tầng
  • Quy mô công trình, thuộc công trình biệt thự nhà vườn hai tầng.
  • Thiết kế kiến trúc Goodhouse

Công trình nhà vườn được thiết kế với theo kiểu mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái. Với diện tích đất là 1250m2. Nằm ở  trung tâm Thành Phố Tam Điệp Ninh Bình. Là một trong những công trình nhà vườn hai tầng nổi bật nhất. Hiện tại ở tổ 11 Phường Trung Sơn. Gia chủ là người yêu thích sự đơn giản và tinh tế. Phong cách lịch lãm của người làm lãnh đạo. Sau khi trao đổi lên phương án thiết kế Goodhouse đã đưa ra quy mô như gia chủ mong muốn.

 -Về tổng thể thiết kế kiến trúc

  Với các tiêu chí, Đơn giản sang trọng, không gian sống thông thoáng ” Thiết kế hợp phong thủy“.  Xử lý triệt để về vi khí hậu trong nhà. Cũng như cảnh quan sân vườn ngoài nhà, bố trí hợp lý.

 thiết kế nhà vườn tại Ninh Bình

Thiết kế nhà vườn tại ninh bình mái thái với vẻ đẹp tự nhiên đơn giản mà sang

 -Về hình thức thiết kế nhà vườn tại ninh bình

Với những yêu cầu cẩn thận và sự chỉn tru trong từng đường nét thiết kế. Làm sao đơn giản nhất nhưng sang trọng tinh tế nhất. Để giảm thiểu hoa văn phào chỉ tối đa nhất. Với mục đích đơn giản nhưng vẫn sang. hình thức nhà không quá xa lạ với kiến trúc bản địa. Nhà vườn nhiều mái được áp dụng. Sau khi trao đổi lần đầu tiên. Công trình được chủ đầu tư giao phó cho Goodhouse từ thiết kế đến thi công.

thiết kế nhà vườn đẹp tại ninh bình

Phối cảnh 3D thiết kế nhà vườn tại ninh bình

-Quy trình thi công thiết kế nhà vườn tại ninh bình

  • Công tác đào móng san lấp lấy thăng bằng mặt phẳng

Quy trình thi công được Goodhouse triển khai từ móng đến mái. Công tác san lấp mặt bằng, lấy mặt phẳng được triển khai đúng kĩ thuật và quy trình thiết kế.

xay nha tron goi ninh binh

Thiết kế nhà vườn tại ninh bình-Quy trình san móng

Nền đất ở Ninh Bình chủ yếu là đất đồi. Nên giải pháp thiết kế tại đây. Được lựa chọn giải pháp móng băng. Quy trình dải thép xong. Mới  đến quy trình lắp dựng cốt pha. 

lap dung cop pha mong

Thiết kế nhà vườn tại ninh bình – Thi công ghép cốp pha móng

Thang trong nhà ở vô cùng quan trọng ngoài việc bố trí sao cho hợp lý.  Đặc biệt chúng ta lưu ý về độ rộng dựa trên nguyên tắc thiết kế. Một luồng người lên Một luồng người xuống.  Thông thường theo kĩ thuật. Ta để tối thiểu 0,9m là một người đi lên một người lách vai. Còn rộng hơn thì càng tốt. Tùy thuộc vào mỗi không gian trong thiết kế. Với biệt thự ta nên để tối thiểu là 1,2m. Lưu ý cốn thang ta để càng mỏng thì thang càng đẹp. Đối với công trình này thang ở đây lấy là 1,3m.

ghep cop pha thang

Hình ảnh thi công thang thực tế 

thiet ke thang 02

thiết kế nhà vườn tại ninh bình – hình ảnh thang sau khi hoàn thiện

Một số hình ảnh đẹp khi thi công

xay-nha-tron-goi-ninh-binh-02.jpg

Thiết kế nhà vườn tại ninh bình – chát hoàn thiện mái

Đường nét trong thiết kế nhà vườn tại ninh bình vô cùng quan trọng. Nó thể hiện kĩ thuật của người thợ lành nghề. Đối với kiến trúc hiện đại ngày nay. Thì những đường thẳng sắc nét thể hiện của giao giữa các diện rõ ràng. Cô đọng  hình khối. Với mỗi công trình những đường nét khác nhau đan xen với nhau.

xay nha tron goi ninh binh 01

Ngôi nhà đã dần từng bước hình thành. Việc đan thép đúng miền thép chịu lực. Luôn là phương ngắn và gọn gàng. Từng mối buộc thép luôn được Good house làm cẩn thận.

  • Lựa chọn giải pháp chống nóng mái 

thiet ke nha dep ninh binh 15

Hệ vì kèo mái bằng kẽm hộp kết hợp bắt vít

Thay vì đổ bê tông toàn mái chéo. Phương án thiết kế good house đưa ra. Là hệ vì kèo thép hộp kẽm không gỉ.  Được bắt vít tỉ mỉ. Để gió có thể lùa qua kẽ ngói kết hợp với cửa thông gió. Giúp nhà luôn mát. Thoát nhiệt nhanh chóng. việc cuối cùng là lợp ngói bó vỉ. Chít chát nhà từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

  • Hình ảnh thiết kế nhà vườn tại ninh bình

thiet ke nha dep ninh binh 04

thiết kế nhà vườn tại ninh bình – thi công luôn sát thực tế

nhà vườn tại ninh bình – biệt thự được chụp về đêm

thiet ke nha dep ninh binh 03

Hướng nhìn tiếp cận chính từ đường. Được kiến trúc sư good house nghiên cứu thiết kế kĩ lưỡng.

thiet ke nha dep ninh binh 11

Sự kết hợp giữa thiết kế và bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề. Tạo nên một ngôi nhà đẹp

 thiet ke nha dep ninh binh 13

Nhà vườn mọc lên uy nghi mà vẫn không phá vỡ tổng thể cảnh quan tự nhiên tại đây

  • Một số hình ảnh về thiết kế nội thất 

Trần gỗ được lựa chọn, cho không gian tầng 1

thiet ke nha dep ninh binh 09

Từ sảnh bước vào là không gian đệm tiền sảnh

thiet ke nha dep ninh binh 07

Không gian cửa phụ bên hông nhìn sang phòng ăn và bếp

thiet ke nha dep ninh binh 08

Thiết kế nhà vườn tại ninh bình-Góc nhìn thang

Vách trang trí dùng trong thiết kế nhà vườn tại đây. Là những nan hộp hỗ vuông 200×100. Phân chia không gian vừa kín lại vừa thông thoáng. Giúp cho không gian trong nhà không bị loãng.

thiết kế nhà vườn tại ninh bình

Tóm lại: Từ những góc nhìn trực quan nhất. Đây là mẫu thiết kế nhà vườn tại Ninh Bình.  Đáng để chúng ta ngắm nhìn. Bạn thấy rõ được sự tinh tế trong thiết kế. Từ tổng thế cảnh quan sân vườn. Cho đến định vị công trình. Hướng tiếp cận, hình thức lẫn công năng. Được Good House nghiên cứu kĩ lưỡng. Good House Luôn khẳng định được mình với thiết kế thật. Công trình thực tế thật. Đó là danh dự uy tín hành nghề mà mỗi con người kiến trúc sư nói chung. Và tập thể anh em kiến trúc Good House nói riêng. Các bạn có thể xem thêm Mẫu biệt thự mái thái tại đây>>